Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Đường đến vai diễn

TTC - Chẳng biết ánh hào quang của phim ảnh "tỏa sáng" cỡ nào mà để có được một vai diễn - đôi lúc nhỏ xíu xiu - mà ma lực của nó khiến một số người sẵn sàng "hi sinh" nhiều thứ: tình, tiền để được khoác lên chiếc áo "Tôi là diễn viên"...

Rượu, tiền, và vai chính

Nếu để ý sẽ thấy trong nhiều bộ phim của đạo diễn H. luôn có hai nữ diễn viên xinh đẹp thủ vai chính, hoặc thứ chính là V. và M. Những tưởng đây là bộ tam hợp, nhưng đâu ai biết để có vai thường xuyên như thế hai nàng diễn viên này phải biết điều với đạo diễn. V. trước đây từng là ngôi sao của thời mì ăn liền, còn M. hiện là ngôi sao của sân khấu. Cả hai đóng phim của H. đâu hề lấy một cắc cát-sê nào, bao nhiêu cứ để anh H. giữ làm quà.

V. rất được lòng đoàn phim, vì ngoài việc không lấy cát-sê, cô còn nhiều lần bao ăn uống cho cả đoàn (tiết kiệm một khoản kha khá cho chủ nhiệm!). Chưa kể mỗi lần H. nhậu ở đâu chỉ cần phone: “V. ơi , M. ơi, tới đây nhậu với bọn anh!” là hai mỹ nhân đến kèm hai chai rượu ngoại trị giá mấy triệu đồng. Vừa có người đẹp hàn huyên, vừa có rượu Tây để nhâm nhi, có chi không giao vai chính cho hai em. May là hai mỹ nhân đều là dân chuyên nghiệp trong diễn xuất, nên vai diễn không đến nỗi nào.

Nam diễn viên K. để được thường xuyên đóng phim của đạo diễn C. cũng vậy. "Cát-sê của em bao nhiêu tặng lại hết cho anh!". Sau này, K. đầu quân về cộng tác với đạo diễn L. cũng với chiêu thức này.

Hoa hậu H. thời mới đăng quang cũng đã được mời đóng phim, nhưng do khả năng diễn xuất có giới hạn nên sau vai diễn này cũng chẳng đạo diễn nào để ý. Thời gian H. cặp bồ với đại gia, được cưng chiều, chàng còn rủ rỉ với mấy anh đạo diễn trẻ, ai có vai nào mời H. sẽ chi cho đạo diễn ấy 20 triệu đồng (thời điểm ấy lớn lắm á!).

Chàng đạo diễn thấy ngoại hình của H. quá “OK” nên nhận lời, nhưng khi mời em đến thử vai đành từ chối, vì anh không muốn hi sinh sản phẩm của mình. Sau này, H. cũng được tham gia vài phim và diễn xuất cũng chỉ có thế.

Biết "hi sinh"…

Đoạt giải trong một cuộc thi triển vọng điện ảnh, nhưng phần lớn các vai diễn của N. đều lờ mờ. Gần đây, trong loạt phim giờ vàng, diễn viên N. có mặt đủ các phim. Những tưởng sự nghiệp diễn xuất của N. thăng hoa, nhưng mấy ai biết N. đang "tình thương mến thương" với "sếp" của hãng phim, nên chỉ cần em thủ thỉ thì chuyện gì "anh cũng chiều".

Gần đây, dân trong nghề thấy người đẹp M. liên tục là gương mặt đinh trong các vở kịch của đạo diễn kiêm biên kịch T. Mấy ai biết hai anh chị này đang chơi ván bài "iu" nhau. M. trụ vai chính được bao lâu tùy thuộc vào tình cảm với T.

Chuyện biết "hi sinh" không thể không kể đến P. Cô này tuyên bố "ngủ với mấy anh để có vai là chuyện nhỏ", mà chuyện "hi sinh" của cô này cũng lạ đời, đại loại như "ăn tạp" từ quay phim, ánh sáng đến đạo diễn đều qua tay cô. Sau này, khi P. tham gia một cuộc thi siêu mẫu, có giải thì "giá" có nâng lên chút đỉnh, nghĩa là ngủ có chọn lựa! Chuyện hậu trường của P. không chỉ ở đoàn phim mà cao hơn là kiếm tiền ở các đại gia khi đã có “thương hiệu diễn viên, người mẫu”. Đóng phim đối với P. chỉ để mua danh…

Chuyện các kiều nữ gắn mác diễn viên đi show kiếm tiền là chuyện "phình phường" trong giới nghệ sĩ, vì đóng phim cực khổ cả tháng trời chỉ đủ cho các em mua một vài cây son hiệu, tiền đâu áo quần hiệu, xe đời mới, se sua ăn mặc đẹp để đi đóng... phin!

Cặp với đại gia

Đây là chuyện cơm bữa, có chút ít nhan sắc, lại tham gia một vài phim, khoác lên người chức danh diễn viên nghe cũng oai. Tiền đóng phim không đủ sống, lấy đâu mua xe hơi nhà lầu. Vậy mà một số nữ diễn viên đều giàu nứt đố đổ vách.

Diễn viên mới nổi T. được đại gia "đôla" che chở, "vuốt" em từ một con bé nhà quê, không biết sử dụng mỹ phẩm là gì lên đến xe hiệu, hàng hiệu, và cả ngôi nhà ở khu đô thị mới. Dù trong thời gian đang quen em, đại gia cũng đang tỉnh tò, đeo đuổi rùm beng MC ca sĩ Y.

Diễn viên, người mẫu N. từ nước ngoài về danh tiếng như cồn, càng nổi hơn khi cặp với ông trùm khét tiếng N. (đã bị công an túm), thiên hạ đồn em đã có con với ông trùm nổi tiếng thay bồ như thay áo này.

B. cao tay ấn hơn khi săn được chàng trai nước ngoài tài năng đã lăng-xê em lên hàng sao trong giới người mẫu.

Diễn viên A. mới vào nghề tuyên bố thẳng thừng: "Ai cho tôi tiền, cho tôi nhà, giúp tôi nổi tiếng thì tôi sẽ theo người đó!". Ngẫm ra quan niệm này chẳng lạc hậu mấy với các em diễn viên thích thể hiện tiếng hơn là tài trong làng nghệ thuật.

Hic!... Đường đến ánh hào quang cũng lắm trần ai!

MÈO LƯỜI

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.