Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Rành 6 câu: Vỡ mộng

TTC - Nói lối Vợ của tôi nó cứ đẻ sòn sòn năm một. Nhưng chỉ sinh ra toàn là Thị, chớ hổng có Văn. Nên tôi ráng tìm cho mình một đứa con trai. Nhưng chẳng khác gì mò kim đáy biển. 

Vọng cổ

1-... Ứ hự! Thấy vợ của người ta đẻ có nếp có tẻ thiệt là ham, còn vợ của tôi nó đẻ riết rồi làm cho tôi phải lắc đầu ngao ngán. Vậy mà hồi tía tôi còn sống, ổng khen, ổng nói tướng của vợ tôi là “ích phu vượng tử”, sau này đây sẽ có lợi... cho chồng. Lợi đâu hổng thấy, mà hiện giờ đây tôi có cả lũ ròng ròng...

Tôi thầm ước có đứa con trai để sau này nối dõi, vậy mà vợ tôi nó sản xuất toàn là “công tằng tôn nữ” thiệt là tức muốn cành hông (-). Đẻ đứa con gái đầu lòng là vợ tôi thắng trước 1 - 0. Đúng là âm thịnh, dương suy cho nên mới liên tục chui ra cả đám vịt trời. Tôi quyết tìm cho mình một “dũng sĩ rừng xanh”, nhưng không dè năm sau lại ra đời một “Hoàn Châu cách cách”.

2- Người ta thường nói câu này nè: “Có chồng mà hổng có con, chẳng khác gì hoa nở trên non một mình”... Rồi 1 năm sau, cái bụng vợ tôi nó lại chình ình... Có điều, lần này nó mang bầu nhọn hoắc, bà con cô bác nói thế nào vợ tôi cũng đẻ con trai (-). Tôi nghe hồn bay bổng chín tầng mây, chẳng khác gì đang ngồi trên máy bay phản lực. Ai có dè đâu, nó lại cho xuất chuồng một con ngan Pháp mái, tôi thấy đất trời như sụp đổ dưới chân.

Nói lối

Vậy là 3 con cọp cái nó ra đời liên tục. Lòng tôi cay xè như ăn nhằm phải ớt chỉ thiên. Nhưng mà có sao đâu! (Cười gượng). Có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Hễ còn nước còn tát. Tôi ráng kiếm cho mình thằng con trai quý tử.

Vọng cổ

4- Sách có câu “Thập nữ viết vô, nhứt nam viết hữu”. 3 đứa con gái bị liệt vào hàng “nữ sanh ngoại tộc”, nên tôi mới phựt đèn xanh cho tới bến... Anh Đài. Vài tháng sau, vợ của tôi lại xây xẩm mặt mày. Rồi, như vậy là vô hệ, đàn bà mà sợ cơm tanh cá da dẻ xanh dờn chẳng khác gì như tàu lá chuối non. Tôi khấp khởi mừng thầm, lần này là thằng chớ hổng phải con. Ai có dè đâu nó lại lòi ra 1 nàng Thị Hến. Tôi bủn rủn tay chân hồn phi phách tán, chừng tỉnh ra chỉ còn biết giậm cẳng kêu Trời.

6- Đã vậy, ông thầy bói mù lại còn nói với tôi, 4 đứa con gái là 4 con yêu ma nhền nhện thật vô cùng nguy khốn. Tôi liền sang số nhấn ga chơi luôn tới bến, quyết tìm cho mình 1 đứa con trai. Nhưng rốt cuộc rồi tôi tiếp tục bị thua, thua đến mức tơi bời hoa lá. Nhưng lần sau, vợ tôi tiếp tục sanh ra toàn là vịt đẹt, tôi nghe miệng mình đắng nghét chẳng khác gì nhai nhằm thuốc ký ninh.

Trời! 6 con sư tử cái vây quanh. Tôi đành vỡ mộng kiếm thêm 1 thằng. Chừng hiểu ra, kế hoạch hóa gia đình. Gia đình hạnh phúc chỉ cần 2 con. Bởi tôi mê tín dị đoan. Nghe theo lời thầy bói là hết còn đường binh...

Soạn giả: DẠ NGÂN CHÂU

Tuổi Trẻ Cười số 335 (ra ngày 1-7-2007) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. 

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.