Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Quán mắc cỡ

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai

TTC - Vợ chồng thằng bạn em đều là dân trí thức, nghe nó kể tối tối vợ chồng nó nói chuyện với nhau mà mê, toàn thời sự thế giới, khoa học kỹ thuật. Còn em, cũng trí thức đầy mình nhưng vợ mới tốt nghiệp cấp 3, tối đến toàn nói chuyện thịt thà cá mắm lên giá, má đau ba bệnh... Riết rồi em chán quá!

Rickytoibam...@...

- Thế sao ngày trước em không lấy cô nào làm giảng viên đại học ấy, tối đến hai vợ chồng tha hồ bàn luận về các thuyết của Einstein, Darwin hay bèo lắm cũng là phân tích về các giải Nobel... Em ạ, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không nên có cái kiểu đứng Phăng-xi-păng này mà trông Hy-ma-lay-a nọ được. Anh nghĩ sở dĩ vợ em rên mãi trường ca thịt thà cá mắm là vì em cứ để mình cô ấy đơn ca, em chả tham gia tiết mục nào thì chả trách cô ấy chẳng làm chủ sân khấu.

Theo anh, để nâng cao trình độ vợ trí, tạo điều kiện cho lỗ tai, em chuyển sang kênh nghe khác ngoài thông tin thị trường thực phẩm tươi sống, em nên thường xuyên mua sách báo cho vợ nâng cấp trí tuệ; dẫn cô ấy đi xem kịch cọt, phim ảnh và phải chủ động gợi ý đề tài để cả hai cùng hợp xướng tám. Anh hy vọng tương lai không xa sẽ đến ngày em có thể cùng bàn với vợ về... Tư bản luận của Karl Marx sau phần bình giá cả thị trường thời khủng hoảng kinh tế!

Theo anh, đàn ông nghĩ gì khi đeo nhẫn cưới? Chồng em bảo biết lòng nhau là đủ rồi cần gì phải đeo nhẫn cho nó rườm rà, ngứa ngáy quá...

Vongocnga...@...

- Nói về mục đích đàn ông đeo nhẫn cưới, tình hình có vẻ phức tạp, cho dù ai cũng rõ mười mươi đấy là dấu hiệu: “Tớ có vợ rồi đấy nhá!”. Thực tế, một số chú chồng đeo nhẫn vì lý do... tự vệ trước sự tấn công của nhiều em gái: “Này, em coi chừng... vợ anh đấy!”; một số chú khác thì đeo với mục đích tăng sức đề kháng với virút.... léng phéng: “Mình là phận gươm đã có vỏ rồi. Chịu thôi!”. Với một số chú khác, nhẫn cưới là một thứ bắt buộc phải theo luật, đại loại như ra đường phải đội mũ bảo hiểm.

Vài chú khác, đeo nhẫn là để dễ hòa nhập với một số cộng đồng vào dạng cha chú trong cơ quan..., để phân biệt với loại gà trống choai mới lớn, lúc này đeo nhẫn cứ giống như đeo huân chương chiến công ấy... Riêng anh, nhẫn cưới là một loại giấy bảo chứng kiểu “Đích thực hắn đã được bóc tem” em ạ, vàng đã qua lửa, đồ xịn 100%, nên đương nhiên anh rất thích đeo nhẫn.

Chúng em đang ở nhà thuê, vợ em mới cấn bầu cứ nằng nặc phải về nhà má ruột ở. Em thì không thích thế. Nghe nhiều người nói ở chung nhà với nhạc mẫu nhạc phụ cứ như địa ngục ấy...

Trainganvo...@

- Mới cưới ở nhà riêng thì đúng là cứ như sống trên thiên đường ấy. Nhưng mà chỉ cần thằng cu hay cái hĩm lòi ra thì thiên đường ngay tắp lự bị giải tỏa mặt bằng. Thậm chí chưa lòi gì ra cả thì thiên đường cũng chỉ tồn tại mấy tháng sau cưới thôi em ạ. Anh đã từng lăn lộn qua cả thiên đường lẫn địa ngục nên anh biết, cứ tin anh.

Còn sống với nhạc phụ nhạc mẫu, tuy có cái đại bất tiện là sinh hoạt chung đụng với hội phụ lão có sở thích soi hiển vi với lên dây cót con rể, nhưng đổi lại có mấy cái tiểu thuận tiện sau: cơm có người nấu, nhà có người dọn, vợ có giận hờn cũng rút ngắn được cự ly qua lại tạ tội... Và lợi nhất là khi lòi ra cái gì đấy thì có ngay lực lượng vú em tình nguyện, dồi dào kinh nghiệm lẫn dư thừa trách nhiệm chăm bẵm con ta... Vì thế nên... nghe lời vợ em ạ, cô ấy - nói theo ngôn ngữ dân gian - có thể gọi là khôn... bà cố nội đấy!

Nếu ví đàn ông như một thứ nước chấm, anh nghĩ người đàn ông lý tưởng nhất là thứ nào: nước mắm, nước tương, chao...

Anhhungmacket...@...

- Theo anh, nếu gọi là đàn ông lý tưởng thì không nên chỉ là một loại nước chấm nào cả, dù là loại hảo hạng nhất. Lý tưởng là tùy hoàn cảnh mà hóa thân thành từng loại nước chấm phù hợp nhất. Ví dụ nhá, nếu vợ em đang trong tâm trạng đậu bắp luộc, chả lẽ em đáp lại nàng bằng mắm nêm cà cuống? Em phải dâng nàng tấm lòng chao dằm ớt chứ! Hay những lúc nàng như con tôm thẻ non nõn, em lại là chén nước mắm mặn chát thì có phải là lạc quẻ không? Phải là wasabi để cùng nàng bốc lửa chứ! Tóm lại là tùy từng tâm trạng của vợ mà ta biến hóa.

Nhưng anh lưu ý, anh em ta cần mở rộng danh mục nước chấm chồng để vợ có thể thưởng thức ta một cách phong phú nhất. Đừng có mà tương chao mắm xoay mãi, chán chết... Như anh đây, anh còn chuyển sang cả xốt BBQ để khi nàng có tâm trạng sườn nướng vàng óng thì có mà kịp thời dâng nàng chấm cho vừa miệng. Chúc em sớm thành chàng nước chấm đa năng nhá!

TTC 

Tuổi Trẻ Cười số 382 (ra ngày 15-6-2009) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

 

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.