Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Bạn đọc cười

Cuộc thi truyện ngắn ngắn

Thủ phạm

TTC - Liên tiếp xảy ra tai nạn cắm đầu, gãy cổ, lật xe do các hố tử thần. Ngọc Hoàng nhức óc, mời đến thám tử lừng danh Sê-lốc-hôm mà cũng bó tay. Các cơ quan điều tra ráo riết tổ chức chuyên án lần theo dấu vết tóm nghi phạm số một là “ông trách nhiệm”. Ngọc Hoàng treo giải một tỷ đô cho người tìm ra đúng thủ phạm. Khổ thay, các phương án đưa ra đều bế tắc.

Thế rồi, ngày nọ, tại khu vườn của Niu Tửng - một lão nông tri điền có bà con xa mấy trăm đời với cụ Niu Tơn - sự thật đã được phơi bày. Khi Niu Tửng đang dạo vườn táo và nhớ chuyện cụ Niu nhà mình tình cờ tìm ra định luật Vạn vật hấp dẫn thì bỗng bị sụp chân xuống hố. Mặc dù bị trật khớp mắt cá và dây chằng căng rất đau, nhưng thay vì nhăn nhó, ông reo lên sung sướng: Ơ- RÊ- CA! Ơ- RÊ-CA! KA- RA –Ô KÊ!

Thủ phạm được xác định đó là chính là bọn dế nhũi. Đây là loài chuyên đào bới gây ra những lỗ hổng lớn trong lòng đất và khi sụp xuống chính là những hố tử thần.

 Được tin, Ngọc Hoàng hớn hở, “ông trách nhiệm” vui mừng ra mặt. Nhưng dế nhũi là bọn chuyên sống bằng cách đào hang, ẩn náu trong lòng đất làm sao mà tóm hết chúng được? Lại một vấn đề đau đầu nữa phát sinh. Nghe đâu, Ngọc Hoàng đã giao việc tìm kiếm và tiêu diệt dế nhũi cho nhóm nhà khoa học vừa khống chế thành công vụ rùa tai đỏ tràn lan ở hồ Hoàn Kiếm.

Đã nhiều tháng trôi qua, chẳng biết các vị ấy đã tìm được diệu kế nào nữa chưa, chỉ thấy thỉnh thoảng báo đài đưa tin: Lại xuất hiện thêm nhiều hố tử thần, lại có người gãy cổ vì hố tử thần... Nghe mà ai cũng thấy phát kinh.

 TRẦN QUANG HƯNG (Qui Nhơn)

Tuổi Trẻ Cười số 425 (ra ngày 1-4-2011) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.