Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chuyên đề cười

Danh tác rút ngắn

Tướng quân thịt chó

TTC - Tướng quân Trương Tùng Chương, biệt danh là “Tướng quân thịt chó” bị ám sát chết. Hay tin, tôi lấy làm buồn cho mẫu thân ngài, buồn cho 16 cô vợ trẻ măng xinh đẹp ngài để lại trên cõi đời và buồn cho 4 lần nhân với 16 những cô vợ bé khác đã chia tay trước khi ngài chết.

Cái chết của “Tướng quân thịt chó” đối với tôi là sự kiện bậc nhất. Bởi vì trong số những người có quyền bính trong tay, ngài là người nhiều màu sắc nhất, nhiều huyền thoại nhất và “trung cổ nhất” không hề biết đến sự hổ thẹn. Cao 1m83, cặp mắt lé, đôi tay to như tay hộ pháp, ngài trực tính, năng nổ, mạnh mẽ, có năng khiếu tự nhiên với óc thông minh thuộc loại vừa phải.

 

Ngài chống Quốc dân đảng, bởi Quốc dân đảng muốn nện ngài, muốn chiếm lãnh địa của ngài, nên vốn là người chân thật, ngài bèn chống họ. Nếu Quốc dân đảng trả lại tỉnh Sơn Đông cho ngài cai trị tiếp, ngài sẽ lập tức liên kết với họ ngay. Tửu lượng tướng quân rất cao, đặc biệt ngài rất mê món thịt chó. Ngài chẳng coi trọng ai cả, có thể chửi bất cứ người trên kẻ dưới mà ngài muốn chửi, tùy hứng.

 

Ngài cóc cần làm ra vẻ ta đây là người quý phái. Ngài cũng ghét món điện tín, thư từ. Ngài chân thật một cách vũ phu thô bạo. Sự chân thật đó được cấp dưới ton hót bợ đỡ. Khi thích một người đàn bà, ngài nói thẳng. Ngài sẵn sàng tiếp chuyện các vị lãnh sự nước ngoài trong khi trên đùi ngài đang có một ả ỏn thót.

 

Ngài mê ăn nhậu và cóc thèm giấu diếm, dù trước mặt bè bạn hay kẻ thù. Nếu thèm khát vợ một nhân viên thuộc cấp, ngài bảo thẳng với anh ta mà đếch cần phải làm “bản tự kiểm về sự ân hận”. Ngài luôn chơi đẹp. Chiếm vợ một cấp dưới, lập tức ngài phong cho anh ta chức cảnh sát trưởng ở một tỉnh nào đó và giao cho anh ta việc giữ gìn thuần phong mỹ tục nơi đó.Ngay bản thân,ngài cũng rất biết giữ đạo đức.

 

Ngài có các khuê phòng để tàng trữ các cô vợ nhỏ giống như các nhà quý tộc Ả Rập đạo Hồi thuở nào. Ngài mê một cô gái điếm hạng sang gốc Nga. Cô điếm này lại mê một con chó lông xù. Vậy là ngài bèn ra lệnh một binh đoàn dưới quyền ngài làm một cuộc duyệt binh hoành tráng trước mặt con chó lông xù để chứng tỏ tình yêu của ngài đối với người tình và con chó yêu của ả. Ngài khoái cả tục đa phu lẫn đa thê.

 

Ngài sẵn sàng lờ đi để các cô vợ nhỏ có thể liên hệ tình cảm với những người đàn ông khác nếu như lúc ấy ngài chưa cần tới các ả đó. Ngài kính trọng Khổng Tử. Ngài mê chém giết nhưng lại có hiếu với mẹ. Và thường trực nơi ngài là chơi đẹp với người đẹp và chồng của người đẹp. Một lần, do chấm được một người vợ đẹp, ngài chỉ định một anh chồng làm chánh án tại tỉnh Sơn Đông.

 

Mấy hôm sau ngài lại mê một người đẹp khác và lập tức chỉ định anh chồng của người tình mới về cùng một chức vụ, một nhiệm sở với anh chồng của người đẹp kia. Hai ông chánh án đâm cãi nhau, chẳng ông nào chịu nhường ông nào.

 

Cuối cùng họ đồng ý với nhau cùng lên gặp “Tướng quân thịt chó” để xin ngài giải quyết. Ngài đang mắc nhậu nhưng vẫn mở cửa tiếp khách. Sau khi nghe hai vị chánh án trình bày cơ sự, ngài vỗ bàn, hét lên: “Đồ ngu! Có bấy nhiêu mà tụi bây không biết bảo nhau, phải đến đây làm phiền tao sao? Cút, cút ngay!”. Đuổi khách xong, ngài nhậu tiếp.

 

Như các bậc anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc, Tướng quân rất chân thành. Ngài không quên những người từng có dịp giúp mình. Túi ngài luôn đầy ắp tiền và sẵn sàng rút từng tập cho người cần. Ngài rộng rãi và tốt bụng nên thường bị kẻ thù và bạn bè ghen tị.

 

Khi tới nơi làm việc, tôi thông báo ngay với các đồng nghiệp tin buồn “Tướng quân thịt chó” đã chết. Nhiều người mỉm cười. Tôi lấy làm mừng. Như vậy chắc chắn mọi người đều có cảm tình với ngài, chẳng ai ghét ngài.

 

Mà người như “Tướng quân thịt chó” thì làm gì có người ghét ngài.

 

LÂM NGỮ ĐƯỜNG

THẦY ĐỀ (rút gọn)

Tuổi Trẻ Cười số 425 (ra ngày 1-4-2011) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.