Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Tranh hài hước

Bức tranh vân cẩu

TTC - Theo khảo sát trong năm 2010, có 22% doanh nghiệp cho biết phải trả chi phí không chính thức khi đăng ký kinh doanh; 41% doanh nghiệp phải chi trả hoa hồng để có được hợp đồng từ cơ quan nhà nước; 70% doanh nghiệp xuất khẩu phải chi “bôi trơn” để được thông quan nhanh.

Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn cho chạy việc nhớ điều “bôi trơn”.

● Theo thống kê, chỉ có 10% toa tàu lửa có thiết bị vệ sinh tự hoại, còn 90% chất thải để cho đường ray “bao tiêu”. Mới hay đường ray VN tuy thuộc loại nhỏ nhưng lại gánh được khối lượng chất thải vào loại kỷ lục thế giới.

Quen kiểu “rải thảm” ngược xuôi
Khổ nhỏ nhưng vẫn hơn người khoản... dơ.

● Dư luận thực sự sốc khi biết hai bệnh viện hàng đầu ở Phú Thọ tự đặt ra chỉ tiêu khoán với định mức chi tiết cho từng khoa. Để đạt mức khoán và không bị cắt thưởng, các bác sĩ dùng chiêu “chỉ định búa xua” khiến người bệnh phải gánh thêm nhiều chi phí vô lý không cần thiết.

Có ít mà xít ra nhiều
Lương y từ mẫu mà điêu quá chừng!

● Từ lâu, Luật Xây dựng đã qui định “Diện tích thửa dưới 15m2, hoặc dưới 40m2 nhưng chiều sâu vào dưới 3m thì không được cấp phép xây dựng”. Tuy nhiên do công tác quản lý đô thị còn lỏng lẻo nên cứ sau mỗi lần mở rộng đường là nhà siêu mỏng siêu méo ở Hà Nội lại mọc lên như nấm. Hiện chính quyền thành phố đang đau đầu với trên 400 căn nhà dị dạng này.

Mở đường, quên mở luật coi
Để nhà siêu mỏng cứ tòi mãi ra.

● Từ 2004, QH đã ban hành Luật Điện lực xác định hành lang pháp lý để phát triển thị trường điện lực, dần xóa bỏ độc quyền trong kinh doanh điện. Nhưng cho đến nay thế độc quyền vẫn được EVN duy trì dai dẳng. Đặc biệt, đề án tái cơ cấu ngành điện nào đưa ra cũng bị EVN phản đối.

Bắc thang lên hỏi ông trời
Đặc quyền ôm mãi biết đời nào buông?

● Nhà nước đã đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để các địa phương ĐBSCL xây nhà văn hóa xã, huyện. Song do tổ chức điều hành kém nên đa số các nhà văn hóa chỉ hoạt động cầm chừng, thậm chí bị bỏ hoang. Thực tế nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân rất lớn nhưng lại không được đáp ứng vì thiếu “sân chơi”.

Mèo nhịn bởi tại cơm treo
Dân đói văn hóa bởi nghèo tư duy.

LÊ LA

Tuổi Trẻ Cười số 426 (ra ngày 15-4-2011) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.