Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Pháp đình lý sự

Đố luật sư nhớ lần trước tôi mặc áo màu gì?

TTC - Nguyễn Thanh Hải tức Hải “Tòa án” là một tay anh chị có số má tại TP. Vũng Tàu. Có biệt danh độc như vậy bởi đại ca có phụ huynh làm cán bộ ở toà án địa phương.

Dân chơi phố biển không chỉ nể Hải vì cái gốc đó mà còn “kiềng” mặt hắn vì cái tính ngông cuồng, kẻ cả và từng... 9 lần mang tiền án tiền sự. Hồi tháng 9-2008, Hải đang uống rượu với chủ quán Bar Diamond (đường Bình Giã, TP. Vũng Tàu) thì có đám dân chơi kéo vào tổ chức sinh nhật, trong đó có Lê Duy Đại.

Thấy tụi nhỏ lóc chóc, Hải “Tòa án” bước sang dằn mặt. Cũng nghe danh “anh Hải” đã lâu nhưng do quê độ nên đám người của Đại cũng cương lại. Mâu thuẫn sau đó được hẹn nhau giải quyết tại khu vực Bãi Sau của TP. Vũng Tàu.

Sau trận chiến đó một người trong nhóm của Đại đã bị băng của Hải chém trọng thương. Vẫn ôm mối thù này, đến 12-2009, Hải phát hiện Đại đang cùng nhóm bạn chở nhau đi đá gà nên tập hợp đàn em lại tìm Đại “tính sổ”. Hải cùng với Trung “Ngọ”, một đàn em thân tín của mình đeo khẩu trang kín mít đến trường gà lôi cổ Đại ra hỏi tội. Hải lệnh cho Trung phải cắt gân tay, khuỷu tay, xịt hơi cay vào Đại.

Trong lúc chống trả, Đại giật được con dao đâm chết Trung. Vì chuyện này nên khi hầu tòa, Hải “Tòa án” lĩnh 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, hai đàn em khác mỗi người nhận 3 năm. Riêng Đại nhận 20 tháng tù về tội “giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”. Sau đó Hải và hai đàn em kháng cáo kêu oan. Đại không kháng cáo nhưng cũng bị triệu tập tới tòa để làm chứng.

Tại Tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa cho Hải đề nghị được thẩm vấn Đại để chứng minh thân chủ của mình bị oan: Hải không có mặt tại cuộc hỗn chiến và không phải là người chỉ đạo Trung “xử” Đại.

- Sao bị cáo biết người đeo khẩu trang là anh Hải?

 - Vì tui biết ảnh trước rồi, ai mà không biết ảnh là Hải “Tòa án” chứ.

 - Nhưng cụ thể tại chỗ đá gà, bị cáo nói anh Hải và Trung “Ngọ” đeo khẩu trang kít mít hết, vậy làm sao bị cáo biết đó là Hải?

 - Thì tui nghe rõ ràng anh Hải bảo Trung phải cắt gân tay, khủy tay tui mà. Trung còn hỏi ngược lại: “Làm nó luôn hả anh Hải?”.

- Nhưng Hải không có mặt ở đó thì làm sao ra lệnh cho Trung được?

- Ảnh chứ còn ai nữa. Tui biết ảnh rành quá mà. Chỉ có Hải “Tòa án” mới dám làm vậy thôi.

- Nếu bị cáo khẳng định người bịt mặt ra lệnh cho Trung là Hải thì hôm đó Hải mặc quần áo màu gì?

 “Nổi xung thiên” vì bị vặn, Đại quay sang luật sư lớn tiếng:

 - Sự việc quá lâu rồi làm sao tui nhớ? Tui khẳng định người đó là Hải “Tòa án” mà luật sư cứ chơi khó nhau hoài. Vậy chứ tui đố luật sư trong lần ra tòa hôm trước tui mặc áo màu gì? Nếu luật sư không trả lời được thì đừng có mà hỏi tui như vậy.

Đến nước này HĐXX phải nhắc nhở thái độ của Đại, đồng thời đề nghị luật sư cân nhắc khi đặt câu hỏi với bị cáo. Quả nhiên, sau lần nổi quạu này, Đại không còn gặp bất kỳ câu hỏi “khó” nào của luật sư nữa. Cuối cùng, cho rằng bản án sơ thẩm xử đúng tội của Hải và đồng phạm, Tòa phúc thẩm đã bác hết kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

CỜ MỜ

 

Tuổi Trẻ Cười số 431 (1-07-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.