Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Bạn đọc cười

Vợ tôi mê tín

TTC - Cưới nhau chẳng bao lâu, tôi phát hiện ra vợ tôi bị vướng căn bệnh muôn thưở của hầu hết quý bà quý cô, đó là bệnh mê tín.

Nhớ hôm đám cưới, cô nàng cứ bám chặt lấy tay tôi như sợ bị ai đó... cướp mất vậy! Sau này mới biết là do cô nàng thực hiện theo chỉ đạo của mẹ ruột, phải nắm chặt lấy tay tôi, không để bất cứ người nào chen vào giữa hai vợ chồng, nhất là phải cảnh giác tối đa với lũ trẻ hiếu động.

 

Nếu không, cuộc hôn nhân sẽ nhanh chóng tan rã do có người thứ ba chen ngang! Mua vật dụng trong gia đình từ xe máy cho tới tivi, tủ, bàn, ghế, áo quần, giày dép... nàng đều lựa những ngày lành tháng tốt. Ba ngày mồng năm, mười bốn, hăm ba chớ mong nàng chịu bước chân ra khỏi nhà.

 

Tôi và hai đứa con cũng bị “quản thúc” tại gia, trừ những lúc đi làm, đi học. Ai mời đám tiệc lỡ nhằm mấy ngày đó coi như vắng mặt vợ chồng tôi (tất nhiên sau đó vợ tôi sẽ khéo léo đổ thừa hoàn cảnh này nọ). Những khi vò quần áo xong, tôi định đem xuống bến sông xả cho sạch, vừa nhanh vừa tiết kiệm nước máy thì nàng ngăn lại và bảo cứ xả bằng nước máy, tốn bao nhiêu thây kệ, chớ lỡ sơ ý để rớt quần áo dưới sông có ngày bị... Hà Bá bắt!

 

Mỗi lần đi xa dự đám tiệc, thăm bạn bè, bà con... là nàng chuẩn bị sẵn mấy tép tỏi được giã nhỏ và gói ghém cẩn thận. Trước khi xuất hành, nàng thủ một gói trong người và một gói đưa cho tôi. Tôi thắc mắc thì nàng bảo: làm như thế dọc đường đi không sợ bị bọn xấu bỏ bùa mê lấy hết tiền bạc, tư trang, bởi vì bùa mê kỵ tỏi, gặp mùi tỏi là mất tác dụng ngay. Trước áp lực của nàng, tôi đành phải chiều ý để nàng vui rồi lựa thời cơ len lén quăng xuống vệ đường cho rảnh nợ, kẻo không khéo những người đứng gần hiểu lầm mình bị “hách trong nôi” thì khổ.

 

Một hôm, tôi giả bộ thỏ thẻ với nàng: “Thằng bạn học sinh cùng tháng, cùng năm với anh vừa chia tay với cô vợ... thứ hai và chuẩn bị cưới cô... thứ ba! Thầy bói bảo cái tuổi này có tới ba đời vợ lận. Anh lo quá! Không biết sau này có giống như nó không?” Nghe xong nàng nhìn tôi bằng ánh mắt mang hình... viên đạn: “Cái này là do mấy ông “xấu máu” đèo bòng rồi đổ thừa hoàn cảnh này nọ chớ số siếc gì. Anh mà léng phéng giống thằng cha đó là... tôi xẻo...!”.

 

Thì ra, chẳng phải lúc nào nàng cũng mê tín.

 

BÙI VĂN BÉ HÙNG (Tiền Giang) 

 

Tuổi Trẻ Cười số 433 (1-08-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.