Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chuyên đề cười

Nhật ký của laptop

TTC - Ngày... tháng... năm... Hôm nay là ngày đầu tiên mình được gặp cậu chủ. Ông bà chủ mua mình tặng cậu chủ nhân dịp cậu chủ bắt đầu vào đại học. Nghe nói là để hỗ trợ cậu chủ trong việc học.

Ngày... tháng... năm... Mình đã sống cùng cậu được 6 tháng trong một căn nhà nhỏ do bố mẹ cậu thuê vì cậu muốn được sống một mình cho thoải mái. Cậu chăm sóc, nâng niu mình lắm. Ngày nào đi học về cậu cũng cùng mình on-lai quên cả thời gian luôn. Nhưng lạ lắm nha, mình toàn thấy cậu dùng mình để chơi gêm và chát chít không hà, chẳng thấy cậu sử dụng mình cho việc học gì hết.

Ngày... tháng... năm... Tối nay cậu chủ mời thêm 3 người bạn đến chơi. Họ ăn uống, nghêu ngao hát hò một hồi rồi lôi bộ bài ra chơi. Từ ngày có bạn mới, ngày nào cậu cũng tụ tập cùng họ chơi bài ở nhà. Mình cũng học tập được nhiều thứ từ họ đó nha. Chà... chà... nào là đan quạt, xòe quạt, chặt hẻo, thúi hẻo, móm, chai, xị, đền làng,... Nghe cũng vui ra phết, mặc dù mình chẳng hiểu gì.

Ngày... tháng... năm... Đã hai tháng rồi cậu chủ chẳng thèm ngó ngàng gì đến mình. Mặt mình bị phủ một lớp bụi dày rồi, mấy con nhện đang lăm le giăng tơ lên mặt mình nữa chứ. Hic hic hic. Dạo này mình thấy cậu chủ không còn đeo chiếc đồng hồ mà ông bà chủ mới tặng cậu hôm sinh nhật nữa. Không biết bạn đồng hồ bây giờ ra sao, đang ở phương trời nào? Càng ngày mình càng thấy cậu chủ ít ngồi vào bàn học. Sách vở thì vứt ngổn ngang. Đi học về là cậu liệng cặp cái rầm lên bàn, có hôm trúng vào mặt mình làm mình đau điếng.

Tối đến lại thức thâu đêm uýnh bài với đám bạn rồi ngủ quên đến trưa, không thèm đến trường luôn. Bữa cơm với canh, rau, cá, thịt bây giờ chuyển thành mì gói, bánh mì. Nhìn cậu gầy gò, hốc hác, mặt mày bơ phờ do thiếu ngủ mình cũng xót xa thay cho ông bà chủ.

Ngày... tháng... năm... Hôm nay, cậu chủ đem mình ra lau chùi cẩn thận. Cậu bỏ mình vô cặp rồi đưa mình theo. Mình vui lắm. Cuối cùng thì cậu cũng nhớ đến mình, lại còn đưa mình cùng đến trường nữa chứ. Vậy mà... mình đã lầm to. Cậu đưa mình đến một cửa tiệm nhỏ, trong đó bày đủ thứ đồ hầm bà lằng từ xe máy, xe đạp, đến đồng hồ, láp-tóp (laptop),... Sau khi trao đổi với bà chủ ở đó, cậu nhận tiền, để mình lại rồi ra về. Mình bị bà chủ đặt vào một góc ở trên kệ, bên cạnh một chiếc láp-tóp khác. Hu... hu... hu... Vậy là mình đã bị cậu chủ “cắm” ở tiệm này rồi sao? Cậu chủ ơi!!!!

Ngày... tháng... năm... Đã một tuần trôi qua rồi, mình vẫn không thấy cậu chủ đến chuộc mình về. Mình nhớ da diết những ngày tháng cùng cậu chủ on-lai hành tẩu giang hồ, ra sức trợ giúp cậu chủ “đồ sát” đối thủ để tăng lê-vồ, cùng cậu chia sẻ những hỉ, nộ, ái, ố với các mối tình ảo trên mạng, thay cậu gửi những lời yêu thương, có cánh đến những nít-nêm: emgaixitin, cobedoihon, bonghongcogai, chichchoechanh... Haiiizzz! Thời oanh liệt nay còn đâu.

 

CÒM-MEN: (Bình lựng)

Vai-ồ@.....: Tóp ơi! mình cũng bị cậu chủ đem “cắm” giống bạn nè. Hổng biết có ở chung tiệm dzí bạn hông nữa. Cậu chủ mình cũng mê uýnh bài, còn mắc thêm cái bệnh sĩ diện nữa. Mình cũng mong cậu chủ đến chuộc mình dzìa lắm.

Ế-Pồ@....: Mình cũng bị cậu chủ đem đi cầm trong một lần đi chơi bị thiếu tiền xài nè. Nhưng chắc mình hổng có hy vọng được chuộc về đâu. Vì nhà cậu chủ mình giàu lắm, sắm cái mới khác mấy hồi. Buồn...!

CỎ ÚA (Đồng Nai)

 

Tuổi Trẻ Cười số 436 (15-09-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.