Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Văn nghệ cười

Lại chuyện nghệ sĩ cờ bạc

TTC - Giang hồ có câu “ca rao”: Xa bài bạc, bỏ đề, banh/ Tránh ba thứ đó dễ thành đại gia. 

Nói thì nói vậy nhưng trong giới nghệ sĩ mà nói chuyện bỏ hay bớt khoản đề đóm, bài bạc, đua ngựa, bi da, hay nhẹ nhất là cá độ đá banh... là chuyện hơi bị khó! Nhiều nghệ sĩ khi gặp nhau ít bàn chuyện nghề nghiệp mà bàn “chuyên môn” của các cầu thủ và kết thúc câu chuyện là “đánh thế nào để thắng cá độ đá banh”. Tất nhiên không phải tất cả đều cố sống cố chết cá độ đến mức thà chết chứ không chịu hy sinh. Thông thường thì chơi mỗi trận vài xị, vài chai để có lý do mà thức coi trận đấu, nhưng cũng không ít người chơi bất cần thân thể, nhà cửa...!

Gần đây, trong giới xầm xì bàn tán về sự “không thấy xuất hiện” của diễn viên hài H. Người thì nói H. đi trốn nợ xã hội đen; người thì đồn: chắc H. bị tụi nó bắt để đòi nợ! Trước đây, H. đã từng bị xã hội đen cho vay nặng lãi chém rồi, nên cái huông còn nguyên đó. Nếu sống bình thường thì H. cũng không đến nỗi tệ. Nhưng kẹt một nỗi là H. rất mê cá độ đá banh. Đêm nào H. cũng chơi, và trận nào cũng hét tới vài chục chai dù đôi lúc trong túi hổng có cắc bạc nào. Thua thì thiếu, rồi nợ mẹ nở thành nợ con, ngày tháng chất chồng tới mức chủ nợ truy lùng. Không ai dám chắc H. đang ở đâu, nhưng ai cũng biết H. đang là con nợ hơn cả chúa Chổm! Cái hậu quả nhãn tiền đó đã có người đi trước.

Trong giới nghệ sĩ ai lại chẳng nghe danh diễn viên M. chết dỡ sống dỡ vì cá độ đá banh! Cũng vì mê hai “con nhỏ” đề và banh mà M. nợ nần tít mù. Còn trong giới cải lương, L. là một nghệ sĩ có tên tuổi, có nhà ở đường Trần Hưng Đạo, chỉ vì mê bài bạc mà tất cả biến thành mây khói. L. rất mê xập xám. Mỗi chến bài chỉ một triệu đồng nhưng L. cá độ bên ngoài, hễ ai thua ít thì thắng một cây vàng. Cứ vậy thời gian trôi đi, L. bán nhà, bán xe, bán hết quần áo, trở thành người vô gia cư.

Ca sĩ B. một thời mê bài bạc. Hát hò kiếm cũng khá nhưng B. đem nướng hết vào sòng bài. Rồi nợ nần lút đầu. Có lần đi diễn nước ngoài, bầu sô điên tiết vì B. tự nhiên biến mất dù đã tới giờ bay, kiếm riết mới thấy B. đang ở casino.

Một diễn viên đang được khán giả truyền hình chú ý gần đây cũng suy sụp dần vì đắm chìm trong các trận cá độ đá banh. Đó là C. diễn viên đẹp, xuất hiện ở nhiều phim ăn khách. Thoạt đầu, C. cũng chỉ “chơi cho vui” như nhiều nghệ sĩ khác. Dần dần thì lậm sâu hơn. Càng lậm thì càng thua, mà thua đậm nữa là đàng khác. C. bắt đầu lơ là chuyện biểu diễn vì bị “mất ngủ” do thức khuya coi đá banh một phần và phần khác vì nợ nần ngày một nhiều. Tới nay thì nhìn C. không ra hồn người, nợ nần thì tứ giăng, người yêu đã ôm gói ra đi vì khuyên hoài không được, bạn bè dần xa lánh, xe cộ cũng bị siết.

Đ. là diễn viên múa, nổi tiếng mê cá độ đá banh. Mỗi đêm Đ. ăn thua vài chục chai. Gần đây Đ. biến mất, mới hay Đ. nợ nần lút đầu, phải bỏ trốn về quê tận miền Bắc. Ngôi nhà vợ chồng Đ. mướn ở đã bị các chủ nợ phá tanh banh. Chỉ tội nghiệp con Đ. mới bảy tuổi, học giỏi mà phải dở dang vì cái máu mê của cha.

Vì sao cá độ lại dễ dàng nợ nhiều như vậy? Khác với cờ bạc luôn xài tiền tươi, có mặt đặt tên, cá độ đá banh chỉ cần một đầu mối quen biết là có thể chơi. Chỉ cần nhắn tin qua điện thoại số tiền cá mỗi trận đấu là xong. Ngày hôm sau, thắng thua đều được thanh toán. Nếu thua mà không tiền thì năn nỉ khất lại vài ngày rồi chơi tiếp. Có khi lỡ chơi, lỡ thua rồi phải đi vay nóng để rồi... !!!.

ÂU DƯƠNG PHONG

 

Tuổi Trẻ Cười số 440 (15-11-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.