Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Văn nghệ cười

Gương mặt:

Mã Trung nhờ "mặt tiền"

TTC -  So với các đồng nghiệp, Mã Trung không được đào tạo bài bản về nghệ thuật, nhưng với năng khiếu bẩm sinh cùng sự đam mê học hỏi, anh đã tạo cho mình chỗ đứng trong làng nghệ thuật.

Đến nay, anh có mặt trong khoảng 80 bộ phim, với trên 70% là vai phản diện. Theo con mắt nhà nghề của các đạo diễn thì: Thằng cha này có nét nghệ sĩ lẫn cái “mặt tiền” rất phù hợp với những vai “du côn... trí thức”.

Mã Trung tên thật Mã Văn Trung, sanh năm 1953. Khởi nghiệp từ vai một tên ác ôn trong bộ phim Ván bài lật ngửa (1989) của đạo diễn Lê Hoàng Hoa và sau đó anh được đạo diễn Lê Mộng Hoàng mời tham gia những bộ phim của hãng phim Lý Huỳnh (1991-1993) và rồi “mất tích”(?). Cho đến năm 2006, khi thị trường phim truyền hình phất lên rầm rộ, anh trở lại với điện ảnh sau những năm tháng phim nhựa đang trên đà “mất thắng”. Với hàng loạt vai: Sáu Hòa (Ai?), Hai Đương (Vật chứng mong manh), Ba Búa (Vườn đời), Trần Đại Cường (Hai gia đình), ông Tâm (Vàng trong cát)... cho thấy anh có một phong cách đa dạng “vai nào cũng chơi tuốt luốt” cho dù vai chánh hay phản diện.

Để làm tròn các vai diễn, anh biết cách khai thác tâm lý lẫn thể hiện từng tính cách nhân vật sao cho không bị trùng lắp! Theo anh, diễn viên không bị áp đặt một chiều thì dễ thể hiện vai diễn và có thể “phiêu” hơn trong diễn xuất.  

BÀ TÁM

 

Tuổi Trẻ Cười số 440 (15-11-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.