Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Pháp đình lý sự

Linh Đa nào?

TTC - Trong phiên tòa phúc thẩm vụ án bắt nhốt, cưỡng đoạt tài sản của các nữ nhân viên tại cơ sở mat-xa Tân Hoàng Phát, tòa tiến hành thẩm vấn các nạn nhân đã bị ông chủ Phan Cao Trí cho quản lý, nhân viên giam lỏng tại đây để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Tòa gọi: “Có bị hại nào có mặt tại phiên tòa không?” rồi liệt kê tên của 9 nữ nhân viên đã bị chủ cơ sở mát-xa bắt giữ, cho người đánh đập để cưỡng đoạt tài sản xem nạn nhân nào có mặt tại tòa thì mời lên thẩm vấn. Một cô gái trẻ bước lên. Tòa hỏi:

- Chị tên gì?

- Dạ Linh Đa

- Chị có làm đơn tố cáo rằng bị bắt giữ tại cơ sở Tân Hoàng Phát, bị Phan Việt Hậu đánh và lấy vòng vàng, bông tai đúng không?

- Dạ không ạ.

- Chị làm đơn tố cáo với cơ quan điều tra rằng do lỡ quan hệ với khách nên mang thai, khi công ty cho thử thai các nhân viên thì Phan Việt Hậu phát hiện chị mang thai, mới triệu tập nhân viên để xử phạt chị, tát vào mặt chị phải không?

- Không có ạ, tôi đâu có thai với khách bao giờ.

- Thế chị có bị Hậu lấy vòng vàng, bông tai không?

- Không có ạ

- Nè, tòa nói cho chị nghe nhé, tại cơ quan điều tra chính chị đã làm đơn tố cáo việc bị chủ cơ sở Tân Hoàng Phát bắt giữ tại đây, không được tự do đi lại, muốn nghỉ việc thì phải nộp chi phí đào tạo. Rồi việc chị có thai, bị đánh và buộc nghỉ việc, không cho đi làm mà phải dọn dẹp vệ sinh, chị nói bị chủ phạt 20 triệu đồng, muốn nghỉ việc thì phải gọi mẹ đem lên 25 triệu đồng đưa cho bà chủ Phan Thị Yến mới được về. Tại tòa sơ thẩm chị còn đề nghị Tòa tuyên buộc các bị cáo phải trả lại tiền vàng mà?

- Dạ... (vẫn lắc đầu)

- Luật quy định trách nhiệm bị hại là phải khai báo trung thực, chị đã tố cáo các bị cáo nên trên cơ sở đó cơ quan điều tra xem xét và khởi tố vụ án. Bây giờ ra tòa chị lại khai khác, có động cơ nào mà chị lại thay đổi lời khai thế này? Chị mà khai báo gian dối là quy định của pháp luật sẽ xử lý chị tội vu khống đó.

- Dạ không có, tôi đâu có khai báo gian dối gì đâu...

Lúc này, một cô gái cũng nguyên là nhân viên của cơ sở mát-xa Tân Hoàng Phát trong vụ án giơ tay xin phát biểu: “Thưa tòa, chị này cũng là Linh Đa nhưng Linh Đa khác, bị phạt là người khác cơ”.

Tòa ngơ ngác:

- Ủa, vậy à, có đúng thế không chị Linh Đa?

- Dạ, tui cũng là Linh Đa, nhưng chỉ là tên lúc đi làm tại Tân Hoàng Phát mới lấy thôi. Chứ tên thật của tôi là Nguyễn Thị Hậu.

- Trời đất, thôi chị về chỗ đi. Tòa hỏi nạn nhân Thạch Thị Linh Đa cơ mà. Chị không phải Linh Đa mà lên đây làm chi? - Dạ, thì tôi cũng tên Linh Đa mà, nghe tòa gọi Linh Đa thì tôi lên thôi...

Tòa hỏi lớn: “Chị Thạch Thị Linh Đa có mặt không?”. Không ai trả lời vì bị hại Linh Đa thực sự không tham dự phiên tòa, còn người có tên “Linh Đa” mới được thẩm vấn tiu nghỉu đi xuống.

CỜ MỜ 

 

Tuổi Trẻ Cười số 442 (15-12-2011)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.