Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Tình huống tẽn tò

Khi sếp cao tay

TTC - Từ ngày sếp mới về phòng, mọi người đều được ra chỉ thị tuyệt đối không được lên mạng chat chít khi đang làm việc vì cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty.

Mà nói thật, quy định đó tuy không phải là quá đáng nhưng đúng là như “sét đánh ngang tai” tụi tui. Để thể hiện rõ quyết tâm, sếp cho chặn toàn bộ phần mềm chat chit, và thế là chúng tui đành bùi ngùi “bái bai” yahoo Messenger, zing... chỉ còn biết ngáp ruồi mỗi khi rỗi rảnh.

Hên sao, tui mò ra được trang Meebo có thể cho chat với tài khoản cũ ở yahoo Messenger một cách thoải mái mà không phải tải phần mềm hỗ trợ vào máy. Ngày đầu online trở lại ở công ty, chao ôi cái cảm giác thoải mái biết là bao! Và với lòng hào hiệp vốn có, tôi chẳng muốn giấu cái thông tin này với anh bạn đồng nghiệp thân thuộc ngồi kế bên. Chẳng biết ảnh có giữ bí mật hay không mà mấy hôm sau khi lên mạng, tôi thấy danh sách nick đồng nghiệp chung phòng đều sáng lên rực rỡ.

Bỗng một ngày, một nick là lạ nhảy vào xưng là lính mới, làm ở phòng khác nhưng “ngưỡng mộ” danh tiếng của tôi nên “át” nick để làm quen. Nghe “ẻm” tự giới thiệu ngoại hình với những thông tin rất hấp dẫn nên tôi tận tình chỉ bảo, giải đáp cặn kẽ những gì em muốn hỏi, ngay cả bí quyết để có thể lên mạng trong giờ làm việc dẫu bị “cấm túc” (là một trong những điều em thắc mắc nhất).

Mèn đéc ơi! chỉ ngay hôm sau, tui thấy trên bàn làm việc của mình có 1 tờ giấy in cặn kẽ nội dung đoạn chát về việc làm thế nào để qua mặt sếp lên mạng trong giờ làm việc. Kinh khủng nhất là ở dưới cuối tờ giấy có chữ ký của sếp kèm hai chữ: “Đã duyệt”!

HEOCONTOCQUAN

 Tuổi Trẻ Cười  số Tân Niên (số 445) ra ngày 01/02/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.