Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

8-3 của tui

Quà độc

Đơn đặt… quà!

TTC - Nghĩ thân phận mình đã qua cái thời được nuông chiều ỏng ẹo rồi, nên em bèn hỏi thẳng chồng luôn cho tiện: “Sắp đến 8-3 rồi, chồng có tặng vợ gì không thì bảo?”.

(Hehehe… Sống với nhau bao nhiêu năm nên mặt… chai hết cả lên, chả mắc cỡ mắc kiếc gì sất!).

Chồng cũng chẳng thèm tức giận (vì giận cũng phải… có quà), trả lời hiền như cục đất: “Thế vợ muốn tặng gì nào?”. Em thừa thắng xông lên: “Này, vợ đã lên sẵn một cái “lít” quà tặng đâu khoảng chục món, chồng cứ thế mà sử dụng nhé, khỏi mất công hỏi vợ thích gì, cho đến mấy cái 8 tháng 3 tiếp theo, khỏi… mệt đầu suy nghĩ lung tung, mà quà thì cứ gọi là “đúng yêu cầu của đối tượng”.

Chồng sung sướng đón nhận tờ “đặt quà” và làm theo răm rắp. Đến 8-3 năm nay là mùa thứ tư em được tặng quà theo đơn đặt hàng đấy. Hai vợ chồng đều khỏe!

BI-KEN (TP.HCM)

Hoa lạ

Năm lớp 12, tôi đã có một ngày 8/3 ấn tượng. Hôm đó lớp tôi chỉ có cái An - hoa khôi của trường mới nhận được vài bông hồng của đám con trai trong trường ngay dưới sân, còn chúng tôi không đứa nào có nên cũng có chút buồn buồn. Nhưng khi bước vào cửa lớp chúng tôi đã nhận được niềm vui bất ngờ.

Hai tên con trai có tiếng nghịch ngợm của lớp đứng hai bên cánh cửa chờ bọn tôi đi vào, lập tức đeo vào cổ mỗi đúa con gái một vòng hoa sứ cùng một nụ cười khuyến mãi tươi rói. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ làm chúng tôi vui suốt buổi học. Có điều không hiểu sao từ lúc bọn con gái chúng tôi được trao hoa thì lũ con trai cứ mãi cười tủm tỉm, nhưng niềm vui lớn quá khiến chúng tôi cũng chẳng nghi ngờ gì.

Đến cuối giờ học dường như không kìm nén nổi nữa, lớp phó văn nghệ Hưng mới cười to: “Công nhận mấy bạn gái lớp mình đeo hoa hái ở nghĩa trang mà trông cũng xinh thật!”. Lúc này cả đám con gái mới nhao nhao vỡ lẽ, cười không được khóc không xong nhưng lại an ủi nhau, thôi kệ hoa nghĩa trang cũng không sao miễn là các bạn nam đã thể hiện sự quan tâm đến bạn gái trong ngày 8/3 là tốt rồi.

LÊ THỊ NAM PHƯƠNG
(Bình Phước)

Quà khủng!

8-3 năm ngoái, sáng dậy, chàng chủ động lên tiếng trước: “Hai vợ chồng mình có đi chung không?”. Nghĩ hôm nay là ngày 8-3, chắc chàng định làm chuyện bất ngờ đây, nên mình rạng rỡ: “Đi chứ sao không”. Thế là mình nhanh chóng kết thúc mọi quy trình cần thiết để chào ngày mới cùng chồng.

Ngồi sau lưng chàng, xe chạy lần lượt mấy ngã tư đường phố, chồng cho xe tấp vào một tiệm bán cháo lòng, vui vẻ nói: “Ăn sáng cùng nhau, thích không?”. Mình nghĩ bụng, “ăn sáng xong rồi hẳn tính”. Cũng gọi là khá ngon và thú vị, vì trong lúc ăn, chàng cứ ghẹo mình cười suốt. Xong, chàng đưa mình đến công ty, tỉnh bơ như ruồi: “Rồi, tặng em bữa cháo lòng đấy”… Hừm.. ừm… ừm… Hết ngày 8-3!

Mắt Long Lanh

Món quà bất ngờ

Chồng tôi vốn là người khô khan, chỉ biết đến công việc. Ấy vậy mà, đùng một cái, ngay ngày 8-3 anh ấy mang về một bó hoa hồng to cùng một món quà xinh xắn. Dù ông xã không nói gì nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Hôm đó, sau bữa tối, tôi thỏ thẻ cảm ơn vì món quà bất ngờ mà anh đã dành cho tôi. Chồng tôi cười thật lớn trong khi tôi còn đang ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đã xảy ra thì anh ấy liền giải thích.

Chẳng qua là một anh đồng nghiệp mua hoa và quà để tỏ tình với cô bạn làm cùng công ty mà anh ấy đã thầm thương trộm nhớ từ lâu, nhưng cô bạn không chấp nhận. Cậu ấy đau khổ quá nên định đem hoa và quà bỏ vào thùng rác. Chồng tôi thấy tiếc nên mới xin lại, đem về tặng vợ. Nghe xong cái lý do lãng mạn bất ngờ của ông xã, tôi cũng không biết nên vui hay buồn.

C.P. (Long An)

 Tuổi Trẻ Cười  số 447 ra ngày 01/03/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.