Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

“Phét” minh

Máy phát điện chạy bằng sức… giá

TTC -  Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Năng lượng cơ học này chính là năng lượng được tạo bởi quá trình tăng lên của giá cả của hầu hết các hàng hóa.

Đây là nguồn năng lượng sạch và hầu như vô tận bởi giá cả hàng hóa thì không bao giờ ngừng tăng.

Cách thức hoạt động của máy phát điện này cụ thể như sau: Sử dụng một sợi dây thật mềm và chắc chắn nối vào quả bóng giá cả. Đầu kia của sợi dây được nối vào một tua-bin, cuốn vào rãnh ròng rọc của tua-bin hàng tỉ vòng.

Khi vừa chớm có thông tin giá xăng tăng, ngay lập tức quả bóng giá cả các hàng hóa sẽ bay lên cao kéo căng sợi dây làm tua-bin quay tít mù chạy máy phát điện. Máy phát điện này nên được sử dụng rộng rãi giúp ta có thể “ly khai” với những nguồn cung cấp điện truyền thống đang rậm rịch “dọa” tăng giá và luôn có thể cúp bất thình lình lúc nào.

Tương tự, Tổng công ty Điện năng Quốc nội cũng đang nghiên cứu chế tạo các máy phát điện chạy bằng năng lượng cơ học tạo ra bởi sự chuyển động đi xuống của đạo đức, của văn hóa ứng xử trong giao thông cũng như các hình thức văn hóa ứng xử khác.

Nguyên tắc hoạt động tương tự nguyên tắc hoạt động của máy phát điện chạy bằng sức giá, khác ở một điểm là sợi dây nối tua-bin được nối với những quả cầu đạo đức, quả cầu ứng xử văn hóa. Khi đạo đức, văn hóa đi xuống thì khối lượng quả cầu được tăng lên, gây ra một trọng lực tác dụng lên quả cầu kéo nó đi xuống, thông qua sợi dây làm quay tua-bin máy phát điện.

ĐỖ HỒNG THỊNH

 Tuổi Trẻ Cười  số 449 ra ngày 01/04/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.