Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Bạn đọc cười

Cuộc thi truyện ngắn ngắn

Bất chiến bại nhân

TTC - Đánh hơi được cái đầm vài chục mẫu của Hai Lúa trong tương lai sẽ được qui hoạch làm sân bay, ông bàn với thuộc cấp tìm cách chiếm đoạt để kiếm vài chục tỉ tiền bồi thường.

Nhờ có quyền lực, thủ đoạn và đoàn tùy tùng tiền hô hậu ủng đông áp đảo, nên ông đã thành công.

Đạt ý đồ, ông và đám thuộc cấp bèn tổ chức tiệc mừng chiến thắng. rất đông quan chức “đồng hội đồng thuyền” đến dự. Học theo cách của các quan lại thời xưa và muốn chứng tỏ ta đây là người hùng, ông tìm đến một vị nho sĩ có tiếng xin chữ để treo trong bữa đại tiệc.

Sau khi nắm ý khách hàng, vị nho sĩ thận trọng viết bốn chữ vàng “Bất Chiến Bại Nhân” trên giấy dó màu đỏ và đóng khung cẩn thận. Hôm đến nhận chữ, sau khi nghe lời giải thích ý nghĩa là “người không chiến bại”, ông hả hê quá thể, sai thuộc cấp treo nơi trang trọng nhất của sảnh tiệc. Khách đến, ông ưỡn ngực tự hào giới thiệu ý nghĩa của bốn chữ vàng ấy. Tất nhiên ai cũng khen nức nở rằng sếp thật là văn võ song toàn.

Tiệc vui đang diễn ra thì có một tay thân cận chạy đến đưa mảnh giấy nhỏ. Xem xong, ông tái mặt ra lệnh cho gỡ ngay tấm bảng ấy. Mọi người ngơ ngác hỏi vì sao, ông nóng nảy trả lời:

- Mẹ kiếp! tay nhà nho ấy chơi mình, hắn vừa gởi đến mảnh giấy với lời giải thích hoàn toàn tiêu cực: “bất chiến bại nhân” nếu đọc lái thành “biến chất bận nhai”. Thế mà ta cứ ngỡ hắn tôn mình là vô địch.

A NGÙY (Bà Rịa - Vũng Tàu) 

 

Tuổi Trẻ Cười số 450 (15-04-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.