Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Thuốc ngừa thai - Kẻ cắp trên giường?

TTC - Thuốc tránh thai được xem là một phương cách “phủ nhận” thành quả của tình dục hiệu quả nhưng cũng đầy tai tiếng “bức hại” tình dục.

Lưỡi dao giấu sau vạt áo

“Dược lực” chủ yếu của thuốc ngừa thai đến từ 2 hormon chủ lực: estrogen và   progestin với mục tiêu là “chọc ngoáy” làm rối loạn tiến trình hormon sở tại, qua đó ngăn cản quá trình rụng trứng và làm tổ của trứng thụ tinh, nghĩa là làm thất bại “từ trong trứng” sự hình thành một mầm sống.

Tình dục vốn đứng chân trên nền hormon, nên dù muốn dù không, những viên thuốc ngừa thai cũng là tay “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Nạn nhân đầu tiên là testosteron - suối nguồn dục tình ở cả hai giới. Dưới sự khuynh loát của vỉ thuốc estrogen, progestin tổng hợp, lượng tiết testosteron bị kéo giảm. “Đòn phủ đầu” giáng ngay vào động cơ chăn gối. Hiểu nôm na, mỗi viên thuốc ngừa thai như một gáo nước hắt vào đống lửa dục tình đang cháy của các cô.

Cùng cảnh ngộ là hormon nữ estrogen. Ai cũng biết estrogen là chủ đầu tư của khá nhiều hạng mục tạo nên “tòa thiên nhiên”, trong đó có những chi tiết sát sườn chăn gối như độ ẩm niêm mạc âm đạo, tiết nhờn bôi trơn… Kém “phí bôi trơn” sẽ biến cuộc yến oanh của các cô thành khó chịu, thậm chí là thảm họa nếu đương sự có sẵn bất lợi do bệnh tật, tuổi tác.

Cái khó ló cái khôn

Tóm lại, ít hay nhiều, những viên thuốc ngừa thai có vẻ là tay khó chơi với chuyện giường chiếu của các bà, các cô. Tuy vậy, ta chỉ mới chỉ ra “tác dụng phụ” định tính, còn mức độ cụ thể trên “lâm sàng” thế nào cần bàn kỹ bởi nếu sự nguội lạnh không quá lớn hoặc có thể cho qua thì việc chấp nhận chút “lại quả” để có được hiệu quả tránh thai trên 90%, là việc không cần phải quá lăn tăn, cầm lên đặt xuống.

Thực tiễn chứng minh hùng hồn rằng hàng tỉ phụ nữ khắp địa cầu đã, đang và sẽ dùng thuốc ngừa thai mà không có chút phàn nàn nào về “tác dụng ngoại ý” trên giường. Hoặc có thể “sứt mẻ” là thật nhưng bằng cái nhìn toàn cục gạt sang bên tiểu tiết, bằng cố gắng bù đắp giật chỗ này bù đắp cho chỗ kia nên rốt lại vẫn lãi.

Ở đây đừng quên khả năng làm chủ “trận địa” của người uống thuốc và lang quân của cô ta. Nhiều ý kiến phản bác nhấn mạnh thái quá về lưỡi dao thứ hai của thuốc ngừa thai này mà quên khả năng sáng tạo “cái khó ló cái khôn” của người trong cuộc. Ví dụ, chút bê trễ của các tuyến nhờn bôi trơn hoàn toàn có thể “lấy thu bù chi” nhờ vào sự hiệp đồng chồng tung vợ hứng, tăng lượng và chất “khúc dạo đầu”. Đừng quên, cả khi khỏe như vâm, không uống viên thuốc nào, thì chuyện phòng the cũng luôn cần hâm nóng sau lắm cơn gió thốc thời gian và sự cũ mòn.

Sau cùng, dù mạnh tay “chia quyên rẽ thúy” thì tác dụng của thuốc ngừa thai cũng có thì. Tận dụng thời điểm quật khởi của chu kỳ tiết hormon tự nhiên hằng ngày, bất kỳ đôi uyên ương nào cũng dễ dàng giành thắng lợi trong cuộc chơi sở trường - sở đoản với các hormon.

BÁC SĨ TÍ TỞN 

 

Tuổi Trẻ Cười số 450 (15-04-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.