Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Camera nội bộ

Ôn thi đầu vào

TTC -  Tôi trải qua cả tháng trời cặm cụi, miệt mài thậm chí ngủ gục trên bàn học để ôn thi đầu vào đại học, nhưng là hệ vừa làm vừa học.

Trên bục thầy giáo thao thao bất tuyệt các công thức toán học, cô giáo thì giọng nói lúc trầm lúc bổng, phân tích đoạn văn này bài thơ nọ; phía dưới là “lũ” học trò cỡ U40 mắt cứ “mơ màng nghe chim hót trên cao”, ai cũng ráng tiêu hóa cho được kiến thức thầy cô dạy, nhưng “sức già” có hạn, với kiểu học “lâu nhớ mau quên” nên trong lòng tôi cũng nơm nớp lo âu rầu rĩ, vì nếu thi mà không đủ điểm đậu thì không chỉ “quê” với đồng nghiệp học chung mà còn không biết ăn nói sao với mấy đứa nhỏ.

Nhưng thầy cô là người “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn  thấu hiểu” nên động viên chúng tôi thật “cụ thể”. Thầy ôn toán thì nói: “Anh chị cố gắng về làm lại các bài tập tôi cho và sửa ở trên lớp, tôi bảo đảm ai thi cũng đạt ít nhất 5 điểm, bởi vì tôi không dám thay con số nào trong các bài tập, tôi sợ khi thay số khác, các anh chị bí và mất phương hướng không biết đường mà mò”.

Cô ôn tiếng Việt còn thoáng hơn: “các anh chị ai cũng có khoảng 20 năm trực tiếp giảng dạy, vì thế đã nắm vững các phương pháp giảng dạy, đề thi tôi chỉ yêu cầu các anh chị trình bày phương pháp dạy môn tập đọc, soạn giáo án một bài dạy nào đó, chẳng lẽ các anh chị làm không được. Tôi tin tưởng môn tôi ôn các anh chị đều qua hết”.

Đúng như lời đoan chắc của thầy cô, hầu như cả lớp ôn thi của tôi đều “qua”. Tôi ung dung vào đại học, con đường mà hồi trẻ, kiến thức còn ngon lành nhưng tôi trầy trật mãi không vô được.

TRẦN VĂN TÁM (TP.HCM)

 

Tuổi Trẻ Cười số 451 (1-05-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.