Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Danh tác rút ngắn

Tửu quán tại gia

TTC - Một tiến sĩ triết học đúc kết với những bà vợ có chồng nghiện rượu rằng: Tình yêu nảy sinh từ một tiền đề không đúng. Chị em phụ nữ thường nghĩ ý trung nhân của họ hoàn toàn không giống với những người khác. Sự sai lầm này khiến chị em đi tới kết hôn.

Nhưng ngay sau đó, quý bà mới nhận ra người bạn đời của mình nồng nặc rượu. Và cái mùi đó theo dính quý ông, mà quý bà nên biết, chỉ còn cách là tổ chức một tửu quán tại gia thì mới có thể giữ chân được đức ông chồng bên cạnh mình.

Vị tiến sĩ còn chỉ dẫn cho các bà cụ thể là: Quý bà nên chọn một góc tương đối yên tĩnh trong căn nhà của mình, đặt vào đó cái bàn con và ghế dựa thoải mái; ly lớn uống cốc tai, ly nhỏ uống rượu mạnh, bình nước lọc, cái gạt tàn, máy hát, một số dĩa hát mà quý ông thích nghe. Để tạo bầu không khí thích hợp như một tửu quán, quý bà tìm những vỏ chai rượu ngoại còn dán nhãn mác, đổ vào các thứ nước uống có lợi cho sức khỏe, rồi đặt cạnh mấy cái ly lớn, nhớ đặt vào gần đó ít quyển sách. Cũng nên mua vài chai rượu, càng nặng, càng rẻ, càng tốt.

Và khi quý bà chuẩn bị xong mọi thứ, kể cả bữa cơm dọn sẵn, khi đức ông chồng trước chuyến thư giãn quen thuộc, có tạt về nhà thì quý bà niềm nở mời chồng ngồi lại bên quầy rượu ở nhà. Lúc đầu quý ông sẽ do dự. Nhưng quý bà cứ cư xử một cách tự nhiên thì ông nhà sẽ thích nghi hoàn cảnh thôi. Lúc đầu “khách hàng” của quý bà sẽ cảm thấy ngượng và lẻ loi, nhưng sau chén rượu thứ ba thì vị khách sẽ không cần tửu hội nữa. Ông ta sẽ hăng hái lên, nói chuyện huyên thuyên với chính mình và chủ yếu là nói về bản thân. Quý bà cũng nên nhớ là đừng làm thông thoáng căn phòng. Bởi bầu không khí của tửu quán lúc nào cũng ngột ngạt bởi hơi rượu và khói thuốc. Quý bà cứ vặn máy hát lên. Nhạc nổi mạnh lên thì vị khách sẽ la ó theo. Cứ kệ cho khách hàng hò hét, để giảm bớt căng thẳng nội tâm.

Sau chén thứ năm, quý bà cho đổi bản nhạc dịu dàng. Âm nhạc sẽ làm cho khách hàng đa cảm hơn. Ông ta có thể nức nở về cuộc đời bất hạnh của mình, hoặc cười vang lên do những ý nghĩ mà mình thêu dệt. Thường vào giai đoạn này, khách hàng thường hay có cử chỉ âu yếm với cô hầu bàn. Mong quý bà cứ cho phép ông nhà tự nhiên thoải mái, bởi khách hàng đang nằm trong sự giám sát chặt chẽ của quý bà. Thậm chí, quý bà có thể chìu chuộng khách hàng hơn thế nữa.

Quý bà cũng nên biết là khách hàng không thể uống hết tất cả những thứ đã gọi, nhưng khi tính tiền thì nên tính tất cả vào hóa đơn thanh toán, y hệt như ở nhà hàng. Chỗ rượu còn lại, có thể đưa ra hầu quý khách vào lần sau. Chỉ riêng chỗ tiết kiệm này cũng sẽ làm tăng thêm thu nhập cho tửu quán. Đồng thời, quý bà hãy theo dõi những biên lai chưa thanh toán, nếu cần có thể kiểm tra chiếc cặp của khách hàng, điều mà ở nhà hàng khác, người hầu không được phép.

Tuy phải tốn công sức để mở tửu quán tại gia, nhưng quý bà sẽ thu lại nhiều lợi ích. Có thể kể sơ sơ là: Buổi tối và ban đêm, quý bà không phải thui thủi ở nhà một mình và mong đợi chồng dài cả cổ. Cũng không còn nghi ngờ hay ghen tuông với những người đàn bà khác. Ông nhà buổi sáng thức dậy trên giường của mình và nghe thấy tiếng thỏ thẻ âu yếm của vợ cũng sẽ thấy tràn trề hạnh phúc. Vào những ngày quý ông không phải đi làm, quý bà có thể đãi chồng một chén rượu nhỏ mà tối hôm trước quý ông đã thanh toán tiền đầy đủ. Như vậy thì quý bà đã áp dụng được cái lý thuyết có từ cổ xưa là: Không thể mua được tình yêu, song vẫn cần trả giá cho tình yêu!

 Marti Larni (Phần Lan)
THẦY ĐỀ (rút gọn)

 

Tuổi Trẻ Cười số 453 (1-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.