Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Thỏ thẻ bác sĩ

TTC - Mặt em nổi rất nhiều tàn nhang, phiền bác sĩ cho em vài mẹo hay để trị khỏi nó. Em xin cám ơn.

Em gái lo lắng (Đồng Nai)

- Tàn nhang là thứ gần như chưa có bác sĩ cao tay ấn nào có mẹo chữa khỏi được. Tuy nhiên những “bông hoa nhỏ” này sẽ bị mờ đi nếu bạn dùng trái dâu tây xắt lát hoặc dùng sữa chua đắp 3 lần một tuần. Trong vụ này phải cần cù mới làm chúng rút vào “ở ẩn” được.

* Con 13 tuổi, cao 1m40, mỗi tuần thủ dâm 3-4 lần (xuất tinh). Có phải con thủ dâm như vậy sẽ làm cho cơ thể con không cao lên được không?

nhokskock...@gmail.com

- Lời đáp nằm ngay trong câu hỏi của cháu. Đang tuổi lớn mà mỗi tuần xuất binh tới 3-4 lần thì có bao nhiêu đồ bổ cơ thể phải huy động để sản xuất đội quân tinh nhuệ mất tiêu rồi. Chẳng những không cao được mà cháu còn có nguy cơ bị sa sút trí tuệ nữa đấy.

* Nay tôi 20 tuổi, sao mỗi sáng thức dậy thằng cu tí cứ dựng đứng lên, liệu có bị gì không bác sĩ?

codonmotminh...@gmail.com

- Hiện tượng này được gọi là “dạ cương” tức là khi bàng quang căng sẽ kích thích đám rối thần kinh hạ vị (trong đó có nhánh đi vào “cu tí”), cu cậu tưởng bở là cậu chủ yêu cầu làm việc bèn vội vã đứng lên “sẵn sàng chiến đấu”. Chuyện này con trai ai chả bị.

* Tôi nay 20 tuổi, xin hỏi bác sĩ sao mỗi lần thằng nhỏ lên nó lại nghiêng một góc 30 độ, liệu tôi có bị sao không bác sĩ? cảm ơn bác sĩ nhiều.

langthang...@gmail.com

- Nghiêng 15-30 độ vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Khi nào cu cậu cong đến mức đi tiểu khó khăn thì phải phẫu thuật để nó khỏi bị gập lại.

* Bác sĩ ơi, con năm nay 17 tuổi rồi, cao 1m78 mà chỉ nặng có 48kg thôi... vào lớp 12, con không có thời gian đi tập thể thao nên con ốm nhom, con đọc báo thấy thuốc ADAM nhất nhất, con sử dụng có được không bác sĩ?

boi_roi...@yahoo.com.vn

- Muốn có nhiều cơ thì ăn nhiều chất đạm và chơi thể thao. Ít thời gian, bạn tranh thủ giờ ra chơi mà tập. Adam nhất nhất là sản phẩm được quảng cáo bổ thận tráng dương, nếu đúng như quảng cáo thì làm cho bạn tăng ham muốn chứ không làm nở cơ được.

* Em cứ ngủ là mơ, không kể là ngủ ngày hay đêm, ngủ 15 phút cũng có thể mơ, mơ đa dạng về thể loại. Vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không và cách khắc phục thế nào?

thuytienfamer...@zing.vn

- Mơ dữ như vậy chứng tỏ toàn thân “ngủ” nhưng não vẫn thức nhưng lại không phối hợp giữa các vùng với nhau theo một qui tắc nhất định. Bạn nên gặp một bác sĩ chuyên khoa thần kinh mới có thể chẩn đoán nguyên nhân và chữa trị được.

* Em đã cưới vợ được 4 năm. Mỗi lần quan hệ đạn bắn hết nhưng em vẫn tiếp tục thêm vài phút không nghỉ. Như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

quangvinh...@

- Đó gọi là được chứ không phải bị. Điều này chứng tỏ bạn “mạnh và bền” chứ không “yếu” nên chả có gì phải lo đâu.

* Cho em hỏi, tuy gội đầu thường xuyên nhưng khi ăn đồ cay là em lại ngứa đầu (Có khi còn ngứa cả người). Bị thế là sao hả bác sĩ

mrdeer...@yahoo.com.vn

- Là bạn bị dị ứng với đồ cay nên phải cai những món đó. Còn vì sao lại ngứa đầu? Bởi chất cay vào người bạn làm sản sinh histamine ở vùng da đầu. Một số người khác ăn hải sản, ăn chất lạ bị sưng mặt, có người ngứa chân tay, nổi mẩn toàn thân… tùy vào phản ứng của mỗi cơ thể.

Bác sĩ LÊ THÚY TƯƠI

 

Tuổi Trẻ Cười số 452 (15-05-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.