Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?

TTC - Chị Chích Chòe thân mến! Em rất muốn có người yêu nhưng sao mỗi lần em đứng gần đứa con gái nào là em có đủ thứ chuyện để lo sợ: sợ họ không chịu yêu em, sợ họ lừa dối em, sợ họ chê em không giống người trong mộng… Nói chung, tâm lý em thật bất ổn. Làm sao để thoát khỏi tình trạng này hả chị Chòe?

nguyenminhtam@...

- Thôi, vậy thì… thôi em ơi. Chưa nói đến chuyện tấn công nhen, nội cái chuyện sợ “trọn gói” vậy thì làm sao em đủ dũng khí để thốt lên lời làm quen với con gái cho được. Con gái chớ có phải là… con cọp đâu mà em sợ dữ vậy? Em làm chị sợ lây đây nè. Nhưng thiệt ra, vì em cũng chưa có “tình cảm” với cô nào cụ thể, chứ nếu đã bị “sét đánh” rồi thì sợ đến mấy cũng nói được dù có cà lăm, lặp bặp. Yên tâm đi!

* Em là sinh viên năm nhất trường y. Thầy là người hiền lành, nho nhã, phong thái lịch sự và… chưa vợ. Khi bước chân vào giảng đường, em đã thích thầy ngay lần đầu tiên gặp mặt. Em ưa nhìn trộm thầy, rồi cười một mình, đôi khi em có hơi ngượng ngùng, lúng túng dù chẳng ai biết em đang để ý thầm thương thầy. Theo chị, em có phải là một cô gái bình thường không?

 hoatimngoaisan@...

- Nếu khi không trước mặt chị là một cô gái ưa cười một mình, thỉnh thoảng lại ra vẻ ngượng ngùng, lúng túng, rồi còn có những cú nhìm trộm đột xuất thì chị sẽ nghĩ đó là một người… khó mà bình thường. Nhưng với nội dung em kể thì đó là chuyện bình thường, nếu diễn giải một chút thì em đang “say nắng”.

* Người ấy nói với bạn em là rất yêu em. Thật tình, em cũng đang rất yêu người ấy, nhưng em chờ hoài, chờ hoài, mà vẫn chỉ thấy sự im lặng. Vậy là thế nào hở, chị Chòe?

 hongmai@...

- Vậy là coi chừng bạn em nghe nhầm. Thôi thì cứ mạnh dạn thổ lộ coi thái độ của người ấy ra sao. Hơi sức nào chờ hoài cho mệt mà lại chẳng biết thực hư ra sao. Đúng hông?

* Chị à, em đang quen với một người nước ngoài 60 tuổi (em 30 tuổi). Tụi em rất hợp nhau. Người ta ngõ lời cưới em. Gia đình em thì mới biết sơ sơ chuyện của em mà đã phản đối ầm ầm. Em chẳng mộng ước làm giàu hoặc đi nước ngoài gì đâu, chỉ là yêu thôi. Liệu có thể sống hạnh phúc với nhau khi tuổi tác có sự cách biệt khá lớn như vậy?

jennifertran@...

- Sự cách biệt khá lớn về tuổi tác kéo theo sự cách biệt khá lớn về nhiều thứ, thí dụ khi em đang muốn nằm nướng thì ổng đã lục đục thức dậy từ sớm để pha trà, khi em còn muốn “làm thêm” thì ổng đã muốn “nghỉ hưu”, khi em còn thấy nóng nực muốn mặc áo hở vai hở ngực cho mát và gợi cảm thì ổng lại muốn mặc áo lạnh vì sắp ách-xì, sổ mũi, khi em đang thích ăn ba-bơ-kiu thơm giòn thì ổng khoái ăn món nào mềm như cháo chẳng hạn. Còn bất đồng ngôn ngữ cũng chưa phải là điều ghê gớm nhất, bất quá nói bằng tiếng… tay, cũng được. Danh sách những điều không “tương thích” còn dài, chị kể sơ sơ vậy thôi, để em tùy chọn. Chúc em gặp nhiều may mắn!

* Cô Chòe ơi, hai đứa bạn của con đều là con nhà đàng hoàng, ngoan hiền và còn đang đi học (mới 19 tuổi hà), nhưng do một lần thiếu suy nghĩ đã lỡ “quan hệ” với nhau. Bây giờ đứa con gái có triệu chứng y như mang bầu. Tụi nó tính dùng que thử thai để kiểm tra hậu quả. Nếu không có gì thì đỡ quá, còn nếu có gì thì tụi nó phải làm sao đây, cô? Tụi nó hỏi con, con hỏi cô, nhờ cô giúp ý kiến…

hungcoi-93@...

- Hai đứa bạn của con gan quá ha! Dám làm dám chịu à! Cô Chòe chỉ khuyên thế này: Đừng làm gì bậy bạ. Tốt nhất là hai đứa nên đến gặp cha mẹ bên này hoặc bên kia “thú tội trước bình minh”. Chắc chắn phải chịu nghe một trận rồi, nhưng người lớn sẽ giúp hai bạn cháu tìm ra lối thoát. Nếu cha mẹ hai bên đều thuộc trường phái cổ hủ không chấp nhận thì chỉ còn cách dắt nhau tới bệnh viện rồi thú thiệt nỗi lòng của mình để bác sĩ dựa vào cái nỗi lòng đó mà có cách hóa giải cho.

Chị CHÍCH CHÒE

 

Tuổi Trẻ Cười số 453 (1-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.