Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Lấy vợ được gì?

TTC - Mặc dù trên  báo TTC mấy anh hay thở than về thân phận có vợ rồi phê phán các bà vợ đủ điều, thế nhưng khi nhỏ to tâm sự với bạn bè, các anh lại hay phát biểu: “Biết dzậy, lấy vợ sớm cho rồi”.

Lấy vợ được gì? Ông Trần Đình Đức, phó giám đốc một nhà máy chế biến hóa chất, hùng hồn tuyên bố: “Được tự do”. Nghe sao tréo ngoe, bởi ai cũng coi lấy vợ  như “chui đầu vào rọ”, không còn được ăn chơi một cách thoải mái, không thể nghe một tiếng ới là sẵn sàng vác xe đi liền như thời còn trai trẻ lông bông. Ông giải thích: “Tự do không có nghĩa là muốn đi đâu thì đi mà là… không phải lo”. Tức là nếu không có bà vợ làm nội tướng trong nhà, làm sao ông tự do phát triển bản thân, học đến tiến sĩ, làm sao ông hết lòng phục vụ xã hội, cống hiến cho cộng đồng, làm sao ông có hai đứa trẻ chăm chỉ, xinh xắn kêu ông bằng bố mà ông không mất công sức chăm sóc nuôi dạy. Chưa kể khi ông  cảm cúm hay bệnh tật, có người nấu cho chén cháo, đưa vô bệnh viện…

Đó là mới kể sơ sơ thôi.  Ông nhớ lại hồi chưa có vợ, nhà ba má thì ở tận miền Trung, vì thế hàng quán vỉa hè là nơi nuôi dưỡng cơ thể của ông. Căn nhà nhỏ ông thuê ở cùng với mấy người bạn vừa vui, vừa đỡ tốn tiền nhưng cũng mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi cũng chẳng được vì bạn bè cứ bù khú nhậu nhẹt suốt! Bao nhiêu tiền kiếm được cứ ít nhiều bay đi, dù không có khoản chi nào đáng. Chưa kể chuyện cặp bồ lung tung vừa tốn tình phí vừa khiến ông một thời trở nên lười lấy vợ (mà hậu quả có thể lâm vào cảnh “cha già con mọn”). Cũng may, đã có một cô cao tay “lừa” được ông. Có vợ, ông mới có động cơ tích cóp tiền bạc mua đất cất nhà, an cư lạc nghiệp. Có vợ biết quản lý tiền, còn làm cho đồng tiền sinh sôi nên ông cứ yên tâm đi “cày”, thoát được cơm bụi, người khỏe ra, ông tự do thiết kế sự nghiệp mình.

Ông Trần Thanh Hảo, một kỹ thuật viên máy tính, tâm sự cứ như đùa: “Ngày xưa, tôi nhát lắm, đi học chẳng mở miệng nói được câu nào cả, đến khi đi làm, cũng lí nhí, chẳng có câu nào có chất lượng. Thế nhưng, “đời thay đổi khi ta thay đổi” bằng cách lấy vợ. Qua những lần tâm sự, tranh luận, cãi nhau với vợ và cả tự sự (nói một mình cho đỡ tức), bỗng nhiên khả năng nói của tôi phát triển nhanh chóng, nói câu nào ra câu đó, lý luận sắc sảo và lại có tính thuyết phục nữa. Vợ tôi không thuộc dạng nói nhiều, nói dai, mà biết lắng nghe, nên tôi mới có nhiều cơ hội phát biểu một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, cô ấy còn biết gợi chuyện để tôi nói thêm. Ví dụ như tiền lương của anh sao tháng này bị ít đi, tôi ngắc nga ngắc ngứ nói linh tinh, cô ấy phải kiên nhẫn hỏi nhiều câu hỏi nhỏ để mở rộng vấn đề”. 

Tương tự, ông Đỗ Kim Bình, một doanh nhân, cũng nhờ vợ mà rèn luyện được khả năng nhìn thấy điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Bà vợ ông vốn hay tự ý làm mọi việc trong nhà mà không hỏi ý kiến chồng như bỗng dưng bà rinh về nhà một cái tivi LCD to đùng, ông hỏi bà đáp tỉnh bơ: “Để ông xem bóng đá, khỏi ra quán cà phê…” trong khi tiền mua thì phải mượn em út, họ hàng…Mới nghe, ông chồng nào cũng bực, nhưng ông học được cách nhìn thấy mặt tốt của bà, chẳng qua bà cũng nghĩ đến ông. Coi ở nhà thì không vui bằng ra quán, nhưng được cái thoải mái muốn coi muốn ngủ lúc nào cũng được, thậm chí có thể nhờ vợ nấu cho gói mì, mua ít lon bia…  Cũng nhờ cái tính đó mà ở cơ quan, có những lúc mọi người đều chán nản, bi quan, bất mãn... thì ông vẫn tỉnh như không, vì có cái nhìn đầy lạc quan.

Đàn ông lấy vợ mới lập nghiệp, hay lập nghiệp rồi mới cưới vợ? với các anh không thuộc dạng giỏi giang, may mắn (mà số này chiếm đa số) thì vế đầu có vẻ phổ biến. Thế nên dù nhiều anh có mượn báo Tuổi Trẻ Cười để châm biếm các bà vợ  nhưng các anh vẫn hiểu hơn ai hết: Nhờ có vợ, các anh mới thật sự biết mình là ai.

PHƯ CHU

 

Tuổi Trẻ Cười số 453 (1-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.