Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Đáo tụng đình

“Xưa nay hiếm”

TTC - Sau 50 năm chung sống, bà H. (73 tuổi) cùng ông K. (80 tuổi, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã có cả đàn cháu nội, ngoại.

Nay thấy chồng có tính nóng nên cụ bà quá tuổi thất thập này một mực đòi ly hôn, trong khi cụ ông không đồng ý vì “tuổi này ly hôn là nhục nhã lắm”. Xét thấy mâu thuẫn không nghiêm trọng, đồng thời thể theo nguyện vọng con cháu, ngày 22-5-2012 TAND TP.HCM đã bác đơn ly hôn để hai cụ già “gần đất xa trời” được... gần nhau thêm vài năm nữa.

Bất quá tam

Thấy TAND huyện Đơn Dương ưu ái xử 5 bị can đánh bạc với tội danh quá nhẹ (hình phạt vừa bằng thời gian tạm giữ), tháng 11 năm 2009 TAND tỉnh Lâm Đồng đã xử phúc thẩm nâng mức phạt lên 3-4 lần và đều là tù giam. Sau đó cả bọn đồng loạt làm đơn xin hoãn chấp hành án tù với cùng một lý do “là lao động duy nhất, bố mẹ già bệnh phải chăm sóc”. Tuy vô lý nhưng tòa án huyện vẫn ưu ái chấp nhận. Hết thời gian tạm hoãn, cả bọn lại làm đơn xin hoãn nữa với cùng lý do nhưng mang màu sắc bi thảm hơn “ung thư giai đoạn cuối, xơ gan cổ chướng, bệnh lao độ 4”. Tưởng bất quá tam, nhưng không, tòa án huyện lại tiếp tục ra tay cứu độ, đồng ý cho hoãn. Tuy nhiên Viện KSND đã phát hiện cả bọn không ai trọng bệnh. Hóa ra các hồ sơ bệnh án được bệnh viện đa khoa Bình Phước lập khống. Viện KSND tỉnh đã kháng nghị hủy bỏ 10 quyết định hoãn chấp hành án của tòa án huyện.

Tôm thối giá trăm triệu

Tuy ao tôm ông K kề bên ao tôm ông X. (ấp Bình Định, xã Tân Thành) nhưng chả hiểu sao ông T. càng nuôi càng thua lỗ vì tôm chết, còn ông X. lại trúng đậm nhờ tôm khỏe. Phần thì ghen tức, phần thì muốn xem tại “số” hay tại “tay nghề”, ông T. đã vứt 3 con tôm chết sang ao ông X. Hành động dại dột này khiến tôm ông X. chết hàng loạt, thiệt hại rất lớn. Mới đây TAND tỉnh Cà Mau đã xét xử, buộc ông T. phải bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng. Ba con tôm thối vứt bỏ không đáng tiếc, nhưng phải vứt 100 triệu thì quá đau.

Vuốt râu cọp

Giả danh công an để lừa dân thường đã đáng sợ rồi, nhưng giả danh công an để lừa công an mới thật ghê răng! Người dám vuốt râu cọp này chính là P. Nhiều lần P. đến công an xã Vĩnh Hưng (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tự giới thiệu mình là CA của Phòng truy nã rồi đề nghị kết hợp phá án. Sau vài lần tạo vỏ bọc, P. đề nghị CA xã cho mượn 2 triệu đồng để làm kinh phí xâm nhập sòng bạc. Mặc dầu sau đó không xâm nhập sòng bạc, nhưng P. buộc phải “xâm nhập” vòng lao lý với mức 6 tháng tù cho tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

“Nắn đường” bằng nước bọt

Thấy anh Hưng có mảnh đất ở p.Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) bị “dính” qui hoạch, Hòa liền khoe mình có mối quan hệ với cấp thành phố, có thể “nắn đường” vòng qua mảnh đất. Tuy nhiên chi phí lo lót hơi bị khét túi, cỡ 3 tỉ đồng. Cả tin, thân chủ đã đưa 1,5 tỉ nhưng rồi cả người lẫn tiền đã “mất hút con mẹ hàng lươn”. Cũng còn may là lưới trời lồng lộng, ngày 24-5-2012 công an Hà nội đã tóm được Trử Thị Hòa để thân chủ có hy vọng vớt vát.

Hai tòa khổ với một heo

Khi nước lũ tràn về xã Điện An (Điện Bàn, Quảng Nam) thì heo nái của gia đình ông P. và gia đình bà T. đều bị cuốn trôi. Sau đó nghe tin có người vớt được, bà T. đến chuộc về nhưng rồi ông P. lại nhận đó là heo của mình. Tại tòa sơ thẩm, hai bên cãi nhau kịch liệt khiến Hội đồng xét xử phải hai lần xin nghỉ giải lao.

Cuối cùng tòa xử heo thuộc về ông P. trong điều kiện ông trả cho bà T. một món tiền. Tuy nhiên bà T. không chấp nhận những bằng chứng có tính pháp lý mà kháng cáo lên cấp trên. Ngày 6-4-2012, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh nhận định: Nhà ông P. ở đầu nguồn, người vớt heo ở giữa nguồn, còn bà T. ở cuối nguồn nên không thể có chuyện heo trôi ngược, rõ ràng heo đích thị của ông P. Lúc này bà T. đành tâm phục khẩu phục lý lẽ xác đáng ấy.

Thần khẩu hại xác phàm

Vào ngày 9-6-2011, thấy nhóm nhậu của ông Th. cứ gây ồn ào trước cửa nhà mình, ông R. đã vài lần lên tiếng: “thôi xỉn rồi, nghỉ đi, để tui ngủ, tối còn đi làm nữa”. Sẵn hơi men, nóng tiết, ông Th. bèn quăng con dao ra bảo: “mày là đàn bà hay sao mà nói hoài vậy, mày giỏi thì đâm tao đi!”. Tức mình, ông R. nhặt dao đâm chết kẻ thách thức. Rõ là thần khẩu hại xác phàm. Tuy nhiên hành vi giết người cũng khiến ông R. phải lĩnh mức án 12 năm tù do TAND TP.HCM phán quyết mới đây.

Hiệu trưởng dễ có mấy tay

Tháng 8-2010, khi phát hiện có giáo viên sử dụng bằng giả, bảng điểm giả đến xin việc, bà hiệu trưởng T. (Trường Mầm Non xã Quảng Tùng, Quảng Trạch, Quảng Bình) đã không ngăn chặn, lại còn nhờ nhân viên này mua giúp mình các loại giấy tờ giả ấy để... bán cho những ai muốn xin vào làm trong trường.

Nhưng mới thu về được 136 triệu đồng thì việc làm gian dối bị phát hiện. Không chỉ có vậy, cơ quan điều tra còn phát hiện thêm 10 trường hợp dùng bằng giả, bảng điểm giả đã vào trường trót lọt để công tác chung với bà hiệu trưởng “năng động”.

KÍNH CẬN

 

Tuổi Trẻ Cười số 454 (15-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.