Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Gánh nợ lịch sử

TTC - Mặc dù UBND TP Hà Nội đã ra hạn cuối cùng là hết năm 2011 phải xử lý xong nhà siêu mỏng, siêu méo, nhưng tới nay các quận huyện mới gần hoàn tất việc... thống kê, chưa thu hồi đất được trường hợp nào.

Thậm chí còn 4 quận huyện vẫn chưa có báo cáo gửi về Sở Xây dựng, dù được nhắc nhở nhiều lần. Sở dĩ thành phố phải đau đầu với 400 căn nhà dị dạng này là do những bất cập trong các qui hoạch mở đường trước đây.

G.C.L.

May rủi đầu đời

Do không đủ chỗ trong các trường mầm non công nên Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra hình thức tuyển sinh trong niên học tới là... bốc thăm. Không ít phụ huynh bức xúc khi cho rằng khởi đầu sự học của một đứa trẻ lại được quyết định bằng trò may rủi, mang tính phi giáo dục. Tuy nhiên giám đốc Sở cho rằng hình thức này đảm bảo được tính công bằng và phụ huynh không phải... thức đêm chầu chực.

ĐỐC TỜ KHOAI

Vui “được phạt”

Ca sĩ Thu Minh vừa bị Sở Văn hóa thể thao - Du lịch phạt 3,5 triệu đồng do ăn mặc phản cảm trên sân khấu. Trước đó các “chân dài” khác như Thái Hà, Minh Hằng, Hà Anh cũng phải nộp phạt vì lỗi “lộ hàng”. Tuy nhiên các ca sĩ đều cảm thấy... vui vì món tiền chả đáng bao nhiêu mà bỗng dưng hình ảnh mình được đưa tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, một sự “lăng-xê” đồng loạt mà tốn kém chẳng là bao. Thực tế cho thấy kiểu phạt này không những thiếu tính răn đe mà lại trở thành “cơ hội” cho những người đẹp khác muốn tìm cách mau nổi tiếng mà ít tốn mồ hôi.

VĂN HÓA VẮN

Động thái vuốt đuôi

Sau khi ba cây gỗ sưa bị đốn hạ gần 1 tháng, sau khi cả ngàn người dân đổ xô vào rừng tìm kiếm thì Vườn quốc gia Phong Nha (Quảng Bình) mới triển khai công tác ngăn chặn. Nực cười hơn, chờ tiếp 2 tuần sau thì tỉnh ủy Quảng Bình mới thận trọng nhận định “Vụ chặt cây sưa là có thật!”. Đây chính là thời điểm lâm tặc “cơ bản hoàn thành” việc tẩu tán gỗ.

LIÊN THIÊN

Hình như...

Hình như bệnh lạ ở Quảng Ngãi là bệnh “ma ám” nên hàng trăm lượt chuyên gia y tế đã bị lãng trí, không nghĩ ra khả năng thiếu Vitamin B3 mà hàng loạt người bệnh đã mắc. Hình như y tế VN giàu lòng “tự ái dân tộc”, chả cần sự hợp sức của thế giới (kể cả WHO cũng bị ở vòng ngoài). Hình như bệnh tăng lên không phải do năng lực ngành y tế kém mà do sự thiếu hợp tác của người bệnh?!

DIỄM

Há miệng mắc quai

Để tạo mối quan hệ với cấp trên, chủ tịch xã Hương Phú (Nam Đông, Thừa Thiên - Huế) đã chỉ đạo lấy 60ha rừng để biếu lãnh đạo và cán bộ huyện. Ngoài những cán bộ chủ chốt, nhiều cán bộ đã về hưu, kiểm lâm, công an và một số phòng ban cũng có phần. Sự việc xảy ra và kéo dài đã lâu, nhưng sự tố cáo của người dân mãi không được làm rõ. Bởi theo nhận định của dân thì “ngay cả chánh thanh tra và cán bộ cao nhất huyện cũng được biếu đất thì sao có thể làm sáng tỏ sai trái này”.

LITI

Lợn lành thành lợn què

Từ khi có lệnh cấm xe hai bánh lưu thông vào làn đường xe 4 bánh thì tình trạng ùn tắc giao thông ở đường Trường Chinh (TP.HCM) bỗng trở thành nghiêm trọng. Trong khi cả “dòng sông” xe máy dày đặc chôn chân tại chỗ thì 3 làn đường ôtô bên cạnh rộng thênh thang chỉ lơ thơ vài xe chạy. Do bị kẹt đường nhiều xe máy phải leo lên vỉa hè, giành chỗ với người đi bộ. Người dân rất bức xúc với sự phân luồng bất hợp lý này, mặc dù thành phố phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để dựng hàng rào, làm dải phân cách và phải huy động rất nhiều nhân lực ra đường điều khiển giao thông.

G.C.L.

 

Tuổi Trẻ Cười số 453 (1-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.