Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai

TTC -  Như phần đông các bà vợ trên thế gian này, vợ tui không thích chồng nhậu nhẹt. Mà tui thì cũng như phần đông các ông chồng trên thế gian này, sau khi làm việc mệt nhọc, căng thẳng, ưa tụm năm túm ba cùng các “chiến hữu” lai rai vài ve trước khi về nhà. Vợ tui cằn nhằn thậm chí la ó hoài mà tui sửa không được. Tại sao vợ tui ác với tui vậy chị? Bả một mực biểu tui là phải chọn một trong hai: hoặc vợ hoặc… nhậu. Tui phải làm sao đây trời? 

 tamxeom@...

- Theo điều tra bỏ túi của Chích Chòe thì không phải “phần đông” mà là “hầu hết” các bà vợ đều không thích chồng nhậu, và cũng không phải phần đông các ông chồng chiều nào cũng lai rai như anh. Như vậy thì không may cho anh, chị chích chòe đương nhiên nằm trong số các bà vợ đó nên không thể đứng về phía anh mà tư vấn được, dù anh là “mối ruột” của chị Chích Chòe. Anh cứ thử nghĩ coi, nếu vợ mình đi làm về không đón con, không tắm rửa dạy học cho con, không lo nấu nướng… mà la cà với bạn bè đi sốp-ping, cà phê cà pháo, anh sẽ phản ứng ra sao? chắc đòi ly dị luôn chứ chẳng chơi! Cứ suy luận vậy thì hiểu tại sao bả cằn nhằn la ó khi anh đi nhậu về. (Đó là chưa nói chuyện nhậu của anh ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe).

Tuy nhiên đứng trên lập trường trung lập, Chích Chòe cũng dùi cho anh một kế này. Anh xem xem bả có sở thích gì làm ảnh hưởng đến gia đình (chẳng hạn mê sốp-ping, mê đánh đề…) thì anh ra giá với bả: “Nếu bà bỏ được thì tui cũng bỏ, bà không bỏ được thì đừng bắt tui phải bỏ nhậu”. Mà lỡ như bả không có yếu điểm gì thì thôi, vậy cho nó yên nhà. Lâu lâu có dịp lễ lạt cưới hỏi thì hãy nhậu, chắc bả không có ý kiến gì.

* Thưa cô, con nhỏ người yêu của em đã không còn yêu em nữa. Nó làm em buồn quá; là con trai mà em phải khóc luôn thì cô đủ biết em đau khổ mức nào. Vậy mà nó còn đi nói xấu em đủ thứ. Em cũng đang muốn nói xấu nó đây cô ! Theo cô, em có nên làm vậy không?

kietmap@...

- Không nên! Làm vậy hóa ra em cũng… xấu y vậy? Hơn nữa, trước đây em đã biết chắc mẽm một số “thói xấu” của người ta mà vẫn yêu được, còn giờ kể ra cho mọi người biết thì coi chừng ép-phê ngược. Những người nghe em nói sẽ đánh giá tư cách của em chứ không phải cổ.

Ngay khi em gửi “meo” cho Chích Chòe hỏi ý kiến mà chưa dám làm thì đủ để thấy rằng em cũng biết chuyện đó chẳng nên làm chút nào. Vậy thì thôi, quên đi để tim óc trống chỗ mà yêu cô khác!

Hai đứa tụi em quen nhau qua… điện thoại (làm quen bằng dịch vụ tin nhắn đó chị Chòe). Cũng lâu lâu rồi. Nói chuyện hợp lắm, “nấu cháo đêm khuya” hoài luôn (tốn tiền muốn chết, hi...hi...hi…). Giọng nói của nàng hết sẩy nha. Ngọt như mật. Mới đây nàng đề nghị gặp nhau “ngoài đời” cho vui! Em hồi hộp quá, muốn thì cũng muốn, nhưng lỡ gặp mặt rồi, một trong hai đứa thấy thất vọng về đối phương thì chuyện tình cảm coi như… thúi hẻo. Hay là đừng gặp, há chị Chòe?tuanhungyeudau@...

- Ờ, nếu em chỉ muốn có một người bạn có “giọng ngọt như mật” để khi cần có thể tâm sự đủ thứ chuyện mà không… mắc cỡ, và nếu em không sợ tốn tiền điện thoại thì chẳng cần gặp mặt làm gì để mất công suy nghĩ. Còn nếu bản thân em cũng có “ý đồ” thì rõ ràng đây là cơ hội tốt mà cô ấy đã gợi ý. Theo chị, đã nói chuyện hợp đến vậy thì gặp nhau ngoài đời cũng không đến nỗi gì, trừ khi ngoại hình đôi bên có vấn đề trầm trọng.

* Hồi trước, ảnh với em nói chuyện và gặp nhau rất ư là bình thường, chẳng có chút gì gọi là ngượng ngùng hay mắc cỡ. Em lại rất có cảm tình với ảnh. Mỗi lần gặp ảnh em vui cực, liến thoắng không ngừng (đó là ảnh nhận xét về em). ảnh hỏi em: “bộ em thích anh hả?”, em chỉ cười mà không nói. Em dặn lòng “chưa nói vội, lúc nào chín muồi hẳn nói”. Thế nhưng gần đây, ảnh gặp em cứ sao sao đó, vẻ như bối rối, vẻ như thiếu tự nhiên, có gì kỳ kỳ á chị Chòe. Hay là ảnh cũng… yêu em rồi?

hoathuytientim@...

- Cũng có thể! nhưng cũng có thể ảnh bối rối, mất tự nhiên vì chưa biết phải… từ chối tình cảm của em như thế nào để em khỏi buồn? Thôi cứ chờ thêm vài tín hiệu nữa xem sao, có ý gì chắc thế nào ảnh cũng lộ rõ hơn. Chúc may mắn!

CHÍCH CHÒE

 

Tuổi Trẻ Cười số 454 (15-06-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.