Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?

TTC - Ối giời ôi, chồng! Không phải đây là lần đầu tiên em biết anh í cực dở việc nhà, vì anh í là con quý của bố mẹ chồng. Em đã từng chứng kiến hoàng tử lười mặc quần áo dúm dó thời còn đi học! Nhưng đúng là khi về sống chung cùng nhau thì mới phát hiện ra một đống chuyện “tùy em”.

Nghĩa là cái gì cũng em lo tất tần tật! Sao thế ạ? Chị Chòe ơi, em không cam tâm chấp nhận chuyện này đâu. Mai mốt có con mà cứ thế này chắc em chết sớm. Chị ủng hộ em vài chiêu nhé!

voho@...

- Em Vợ Hổ thân mến! Phải thế thôi em ạ! Cứ tuần tự nhi tiến, mỗi lần một chút thì dần dần sẽ thành bà vợ “ba gờ”: Giỏi việc nước, đảm việc nhà, dạy chồng… ngoan! Có lần, chị đọc thấy kinh nghiệm “luyện” chồng khá uyển chuyển, chị chuyển giao công nghệ cho em nhé.

Dứt khoát chuyện đục, đẽo, vặn ốc vít, sửa bù lon, đóng đinh, leo trèo, xe hỏng hóc… là thuộc về quyền hành xử của chàng. Em cứ “khoanh vùng” hẳn như thế ngay từ đầu. Nếu anh í không chịu làm thì kêu thợ tới, và anh í phải là nhà tài trợ chính cho khoản này. Vài lần như thế, anh í sẽ… héo hon vì viêm túi, khắc biết cách giảm bớt sự hao hụt! Còn chuyện “trợ lý” bếp núc thì nên “nhờ cậy” và… dẻo mỏ một tẹo, em ạ. Thậm chí còn phải giả vờ “nịnh hót” chồng tới bến để dụ nai. Để hạn chế chàng sử dụng trình duyệt “tùy em”, thỉnh thoảng mời chàng cùng đi siêu thị, mua cái này, sắm cái kia, trịnh trọng xin chàng cho ý kiến, chàng sẽ vui lòng quyết định, sau vài lần bị “phỏng vấn”. Chị không chắc em sẽ thành công như ý nhưng với sự kiên nhẫn thì cũng không đến nỗi nào. Hãy tin tưởng vào… tương lai!

* Vợ em bảo dường như hai chúng mình đang dần tiến tới chỗ… nhàm chán trong yêu đương. Trời, chuyện hết sức nhạy cảm, vợ em “tư vấn” rằng: chúng mình cần “đổi gió” cho mới mẻ. Tuy là đàn ông mạnh mẽ nhưng em cũng cảm thấy mình… lụ khụ trước một bà vợ quá “mô-đéc”; chuyện tình cảm mà cứ tưng tưng thay đổi xoành xoạch như… bước nhảy hoàn vũ không bằng. Liệu có nên nghe lời vợ không chị?

chongyeu67@...

- Gì mà lụ khụ. Em cứ ưa mặc cảm tự ti. Đổi thì đổi, sợ gì! Nhưng hãy cẩn thận xem xét kỹ lưỡng cơ sở vật chất hiện có, đừng vì mong muốn “đổi gió” mà thành ra khổ sở trăm bề lại chẳng nên cơm cháo gì. Vợ em đang khích tướng em đó. Thử xem chồng có thể “mới” đến đâu. Chị nghĩ, em cũng nên cố gắng “học hỏi” chiêu trò (không nhất thiết phải dữ dằn như bước nhảy hoàn vũ) để cho vợ thấy em không hề “cũ” nhưng cũng đừng quá cố gắng mà thêm mệt!

* Chị à, em chỉ sợ mình bị mập, trông xấu hoắc, chồng sẽ chê nên em cứ hay ỉ ôi mỗi khi lên cân. Vậy mà chồng lại mắng em: “Thật phát rồ vì cô và kí lô!”. Sao lại có một người chồng… lạnh nhạt với nhan sắc của vợ đến thế!

thimauxinhdep@...

- Chị cũng phát rồ đừng nói chồng em. Theo chị, ảnh không lạnh nhạt với nhan sắc của em mà cáu vì suốt ngày nghe vợ lèm bèm cái chuyện sợ mập nhưng lại không kềm chế chuyện ăn uống và lười tập thể dục. Em cứ làm ngược lại coi ảnh còn “phát rồ” không.

* Tính em nóng như Trương Phi, vì vậy khi em và chồng gặp trục trặc trong vấn đề nào đó, em thường im lặng vì em sợ càng nói em càng nóng lên thì hư chuyện hết. Vậy có nên không, chị?

ngaythokhodai@...

- Nên. Khi sắp “bốc hỏa”, em biết dừng lại và im lặng thì tốt. Nhưng nếu cứ im lặng mãi thì lại không tốt chút nào. Bởi khi xảy ra vấn đề mà để lâu không chịu nói ra thì vấn đề ấy càng khó giải quyết, vì vậy sau một thời gian im lặng để đề phòng hỏa hoạn, hãy nói chuyện nhỏ nhẹ với chồng để cùng giải quyết nha em!

Chị CHÍCH CHÒE

 

Tuổi Trẻ Cười số 455 (1-07-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.