Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Bình liệng

Thình lình giàu

TTC - Dạo này đi đến đâu cũng nghe thiên hạ bàn tán xôm tụ về vụ việc người đẹp bán cái “vốn tự có” với giá ngàn đô. Người thì phẫn nộ, lên án; người nhổ nước bọt khinh miệt; người dửng dưng nhún vai: “Nghề có từ ngàn xưa!”; người hài hước tếu táo: “Phải chi còn trẻ và còn đẹp thì mình cũng… chuyển nghề”…

Ngay tại trước cổng trường, lúc đợi con thi, nhiều bậc phụ huynh cũng rôm rả chuyện… bán dâm. Ông áo kẻ ca rô nói với bà áo tím: “Con chị là con gái chị không phải lo, thi không đậu thì cho cháu đi làm người mẫu”. Ông áo sọc chỏ miệng vào: “Người mẫu có giá nghe mà ham. Nghe đâu chỉ một đêm mà ẳm được vài ngàn đô”. Bà áo tím hịch hạc cười: “Con tui lùn tịt mập ù mà làm người mẫu cái nỗi gì!”. Lúc đó, chiếc Audi đỗ xịch trước cổng, một người đàn bà quý phái bước xuống. Bà ta không đứng lóng nhóng đợi con trước cổng như những bậc phụ huynh “bà tám” kia, mà bước lại chỗ bảo người vệ, dúi vào tay ông ta cái gì đó rồi xăm xăm bước vào trong trường, vương lại phía sau mùi nước hoa quyến rũ.

Nhìn theo tấm lưng thon thả của người đàn bà quyền quý đó, ông mang kính cận dày cộm quay sang những bậc phụ huynh mau mồm lẹ miệng, góp chuyện: “Bán cái vốn tự có làm sao giàu nhanh bằng bán lương tâm, bán danh dự, bán mồ hôi tim óc và của cải của người khác”.

Nhìn tới ngó lui, suy đi ngẫm lại thì nhận xét có vẻ báng bổ của vị phụ huynh mang kính đen đi chiếc Piago dường như là có cơ sở. Tuy nhiên, người chộp được những điều mắt thấy tai nghe này cũng vập đầu vái trời lạy đất cầu mong đó là lời nhận xét hồ đồ thiếu căn cứ, để mong sao con cháu mình sau 16 năm mài mòn đũng quần trên ghế nhà trường, khi ra đời kiếm được một việc làm đường đường chính chính để có thể sống tử tế bằng chính sức lao động của mình, chớ không phải đi bán cái “vốn tự có” như một số nhan sắc bị lộ “hàng” (và một số “hàng” không bao giờ bị lộ) hay trở thành kẻ đục khoét không sợ lộ hàng, cứ nhơn nhơn, vừa la làng vừa ăn cướp.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ

 

Tuổi Trẻ Cười số 455 (1-07-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.