Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Rủ nhau xuống cấp

TTC - Vào năm 2010, ở TP.HCM có nhiều cầu lớn (mỗi cái vốn trên 1.000 tỉ đồng) được khánh thành.

Nhưng có lẽ làm lễ nhằm giờ “sát chủ” nên mới sử dụng hơn một năm mà các cầu này đã lên bệnh, xuống cấp trầm trọng. Chúng đều có chung căn bệnh là nứt, sụt lún, bong tróc tạo ổ gà ở mặt cầu hoặc đường dẫn. Theo ước tính khoản tiền “cúng” vào việc sửa chữa khá khẳm. Một số chuyên gia không thuộc trường phái duy tâm thì lại cho rằng chẳng phải tại giờ giấc mà do khâu khảo sát địa chất ẩu.

TƯ CẦU MUỐI

Dưỡng bệnh thành tích

“Báo cáo thực tập” của 35 học viên lớp Cao đẳng liên thông Điều khiển tàu biển 1 (Trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM) giống hệt nhau từ đầu đến cuối. Không chỉ giống nhau về nội dung, về những lỗi sai, về lời giới thiệu, lời cảm ơn mà chúng còn giống nhau đến từng dấu chấm, dấu phẩy. Khi được hỏi, giáo viên chấm cho biết: Nếu bắt làm lại thì khó khăn cho học viên. Tâm lý nhà giáo ai cũng muốn... chia sẻ cái khó với họ! Đến ngay thầy mà còn nói “có” với tiêu cực thì đời nào mới hết được bệnh thành tích trong nhà trường.

VĂN HÓA VẮN

Che mắt “thánh”

Chẳng thấy ở đâu lâm tặc lại lộng hành và chuyên nghiệp như ở Quảng Bình. Để việc vận chuyển gỗ lậu được thuận tiện an toàn, ở xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) lâm tặc đã cho đào hẳn một giao thông hào xuyên núi để chuyển gỗ ra khỏi rừng một cách kín đáo. Con đường “tơ lụa” này được kè đá và khá rộng, đủ cho xe trâu đi lại dễ dàng. Đường còn nối dài qua thôn để gỗ được kéo đến... tận nhà. Ở đầu đường hào có người đứng thu lệ phí hẳn hoi, mỗi phách gỗ qua đây phải nộp 30.000đ. Con đường độc đáo này đưa vào hoạt động đã 10 năm nay, nhưng chả hiểu sao vẫn che mắt được cơ quan chức năng mới lạ chứ.

LIÊN THIÊN

 

Tuổi Trẻ Cười số 455 (1-07-2012)  hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.