Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Bức tranh vân cẩu

TTC -   Bộ Công thương đã ban hành Thông tư 17 cho phép EVN tăng giá điện giữa lúc kinh tế bị suy thoái, các doanh nghiệp gặp khó khăn, đặc biệt chưa có sự minh bạch về giá.

Bất cập ở chỗ Bộ Công thương vừa là chủ sở hữu EVN, vừa là người ban hành chính sách, vừa là người kiểm soát thị trường điện. Với hoạt động “3 trong 1” này đã dẫn tới xung đột lợi ích nhóm, người dân thiếu tin tưởng vào sự minh bạch trong chế độ giá cả.

Một tay nắm tới ba cờ
Lợi ích xung đột biết giơ thế nào?

*  Theo tinh thần của NĐ 68/2011 về minh bạch tài sản thì bảng kê khai tài sản, thu nhập cá nhân phải được niêm yết công khai tại trụ sở để mọi người đều biết. Tuy nhiên ở TP.HCM, rất ít cơ quan đơn vị thực hiện qui định này mà phần lớn chỉ công khai trong cuộc họp nội bộ. Có nơi chỉ dán lấy lệ vài ngày rồi gỡ ngay xuống. Buồn hơn, đã quá thời hạn 3 tháng nhưng chỉ có 50% đơn vị thực hiện việc công khai tài sản này.

Tình huống nhạy cảm đây mà
Cùng nhau thoát hiểm bằng pha câu giờ.

* Hồi đầu năm 2012, ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã cùng nhau cam kết không thu phí ATM nội mạng. Nhưng vừa qua, nhiều ngân hàng lại nuốt lời hứa, âm thầm thu phí nội mạng và tăng phí ngoại mạng mà không thông báo rõ ràng cho khách hàng biết. Động tác “móc ví lén” này khiến người giao dịch rất bực bội.

Nếu như không giữ được lời
Thì nên báo trước, đừng chơi đòn ngầm.

* Trong dự thảo Nghị định 97 về Quản lý, sử dụng dịch vụ Internet của Bộ Thông tin & Truyền thông có qui định “quán Internet phải cách trường 200m”. Nhiều người cho rằng qui định mang tính hình thức, không khả thi trong việc chống game xấu. Đúng ra, Bộ phải có giải pháp quản lý từ gốc về nội dung game, còn quản lý địa điểm chả có tác dụng, khi trẻ thích thì xa hơn nữa chúng vẫn tìm tới.

Đường xa chớ ngại Ngô, Lào
Thích game thì vẫn tìm vào tận nơi.

* Theo kết quả vừa thanh tra, một số tập đoàn, tổng công ty làm ăn thiếu hiệu quả, gây thất thoát 30.000 tỉ đồng. Dư luận không lấy làm lạ, vì năm nào kiểm toán cũng phát hiện ra những con số sai phạm khủng. Trước tình hình đó, Bộ Tài chính đã có đề án thành lập Tổng cục Giám sát vốn nhà nước.

Ngừa cháy phải phòng từ xa
Đợi khi lửa phực có la cũng rồi.

*  Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thủ đô đang diễn ra nghiêm trọng. Trong vòng 6 tháng đã xảy ra 1.700 vụ vi phạm. Đáng ngại là ngoài lỗi của chủ đầu tư còn có lỗi của cơ quan tham mưu. Trong một số trường hợp, chủ đầu tư đã “dẫn đường” cho cơ quan quản lý làm theo. Lãnh đạo thành phố đề nghị phải có biện pháp xử lý các cán bộ “dễ bảo” này.

Quản lý giống chuyện tiếu lâm
Ngựa lại xỏ mũi người cầm dây cương.

LÊ LA

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.