Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Muôn mặt đời cười

TTC -  Hình nhân thế mạng

Ở các địa phương thường có tình trạng Giám đốc một số Sở “né” việc trả lời chất vấn của đại biểu HĐND bằng cách phân công cấp phó đi họp thay. Khi bị chất vấn, các vị phó này trả lời qua loa, chiếu lệ hoặc hứa sẽ kiểm tra lại vì “không nắm được vấn đề”. Mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản chỉ đạo tất cả các giám đốc Sở và người đứng đầu ngành phải có mặt trong các kỳ họp HĐND. Từ nay cử tri không còn thất vọng với hiện tượng “trốn quan đi ở chùa” nữa.

Q.QUI

Nhường cho dân gương mẫu

Theo chủ trương chung của tỉnh Đồng Tháp về góp đất, góp tiền phòng hộ đê thì mọi công dân thuộc vùng ven đê đều có nghĩa vụ tham gia. Theo đó, hộ có đất ở phía ngoài đê sẽ bị thu hồi 25m để gia cố đê, hộ phía trong đê sẽ đóng góp bằng tiền với giá trị tương ứng. Trong khi mọi người dân xã An Bình B (thị xã Hồng Ngự) đều chấp hành đúng qui định thì riêng chủ tịch thị xã Hồng Ngự lại không đóng góp, mặc dù ông có 20ha đất ven đê (với mức đóng tiền là 700 triệu đồng). Sự thiếu gương mẫu của “đầu tàu” đã gây ra bức xúc trong dư luận người dân.

G.C.L.

Thả gà ra đuổi

Dù dự án khu tái định cư Phú Lạc (Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa, Phú Yên) chưa ký hợp đồng, chưa thực hiện xong các thủ tục nhưng UBND huyện Đông Hòa vẫn ứng trước cho nhà thầu gần 26 tỉ đồng. Sau đó nhà thầu ôm tiền “lặn” mất, để lại sự bàng hoàng cho chủ đầu tư. Hiện Cơ quan CSĐT công an Phú Yên đã vào cuộc nhưng chưa rõ có đuổi bắt được “con gà” mà huyện nhà đã thả hay không.

BA BỊ

Bằng cớ ngoại phạm

Bình quân mỗi tháng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) phải tiếp nhận hơn 40 trường hợp phụ huynh đưa con em tới khám để có cái giấy chứng nhận “trẻ bị tâm thần”. Cho dù trẻ mạnh khỏe bình thường nhưng phụ huynh cứ nằng nặc đòi bác sĩ cấp giấy bằng được. Thì ra đây là các trường hợp gia đình không cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1, mà các cô giáo thì ngại tiếp nhận chúng vì sợ mất thành tích, mất điểm thi đua. Bởi thế các cô yêu cầu phụ huynh đi xin giấy khống nhằm tạo “bằng cớ ngoại phạm”. Người lớn “thiểu năng” mà cứ đổ lỗi tâm thần cho trẻ thì thật tức cười.

TƯ CẦU MUỐI

 Tuổi Trẻ Cười  số 456 ra ngày 15/07/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.