Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Bạn đọc cười

Truyện ngắn ngắn

Siêu lời

TTC - Có anh chàng kia được cha để lại một gia tài kha khá bèn nghĩ đến chuyện kinh doanh. Đầu tiên anh ta buôn vải, nhưng sau có quá nhiều người buôn nên làm ăn gặp khó khăn. Thế là anh ta chuyển qua buôn gỗ, nhưng lâm tặc lộng hành nên mất mối vì người ta chuyển qua mua gỗ của lâm tặc giá rẻ hơn.

Một người bạn thấy vậy khuyên anh ta chuyển qua kinh doanh… quan chức may ra phát tài. Anh ta nghe theo. Sẵn có bằng tốt nghiệp phổ thông, anh ta học đại học tại chức. Học xong anh ta mua được một chức quan nhỏ gọi là sư gia cho quan tri huyện. Nhờ tài ăn nói, năng khiếu nịnh hót và đặc biệt là có khả năng chi đậm nên anh ta nhanh chóng leo lên chức phó tri huyện, tri huyện, rồi tri phủ.

Bẵng đi một thời gian, tình cờ gặp lại nhau, người bạn hỏi thăm: “Việc kinh doanh của anh sao rồi?” Anh ta đáp: “Tôi vô cùng cảm ơn, nhờ ông mà tôi có được như ngày hôm nay. Trước đây, tôi buôn vải, buôn gỗ, một vốn bốn lời là cùng. Nay tôi buôn chức bán quyền, một vốn đến… bốn chục lời. Mà này, ông cho tôi xin số tài khoản để tôi gửi vào chút ít gọi là cám ơn ông. Xin đa tạ, đa tạ!”.

BÌNH MINH  (Huế)

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.