Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chuyên đề cười

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai ?

TTC -   Đêm tân hôn sẽ như thế nào hở chị Chòe? Mấy chị trong công ty bảo rằng “rất dễ sợ, mày ơi”. Còn mấy anh thì kêu “tuyệt vời, anh tiếc vì đã không lấy vợ sớm hơn”. Có chị còn nói, hôm sau nhìn dáng đi của mày, tụi tao sẽ biết mày lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Haizz… Em sắp làm đám cưới đến nơi. Ôi, nghĩ đến cái đêm hôm ấy mà em bấn loạn tâm thần, mồ hôi vã ra như tắm. Có cần phải chuẩn bị gì không, chị Chòe ơi… Ớn quá đi mất!

thonau@...

- Làm gì mà… kinh dị thế, em! Tình hình là cô dâu và chú rể trong tiệc cưới có thể sẽ rất mệt vì mải tiếp khách, chân muốn sụm… bà Chòe, bụng thì đói meo đói mốc hoặc thảm hại hơn một chút là chỉ được mời “ăn” toàn bia, bộ đồ lòng bị ngâm rượu và vẻ mặt tươi vui cùng với nụ cười hạnh phúc thường trực càng lúc càng cứng ngắc giống y như bị đổ bê-tông! Vì vậy, những cặp đôi hoàn hảo trong đêm tân hôn thường là… ngủ, không thèm làm gì cả, để dành bữa khác ít mệt hơn. Cho nên, thiên đàng hay địa ngục đều là do mình quyết định, em gái ơi. Chị nghĩ, chuyện “phòng ốc” đâu cứ phải phầm phập trong đêm tân hôn thì mới là… tân hôn. Em cần chuẩn bị thỏ thẻ với chú rể, nếu muốn “đúng ngày” thì phải giữ sức, còn không thì cứ việc “đì-lây” để cả hai khỏi bị… hụt hẫng!

Tại sao kỳ vậy chị? Người tình thông minh, đáng yêu của em sau khi trở thành đức ông chồng quý hóa đã “biến đổi khí hậu” đến mức… không tưởng. Lúc trước, em chỉ cần nhăn tí mặt gọi là thì ảnh biết ngay em đang muốn gì. Còn bây giờ, em nói vung tí mẹt (và hầu như nói cả ngày í) mà “người” vẫn đơ ra, chẳng thấu hiểu em được miếng nào. Lại còn như muốn trêu tức em nữa chứ, “lão” cứ hỏi miết “sao, em nói sao?”. Biết sẽ gặp sự cố thế này, em thà cứ bồ với nhau cho… tiện!

chamkhanh@...

- Tiện thế nào được mà tiện. Nếu anh ấy không thành chồng em thì em không bao giờ có dịp biết được chồng là như thế nào. Mãi là người tình thì đơn điệu lắm, chán lắm. Là chồng khác rất xa với người tình. Chuyện em đang gặp phải chỉ là một trong vô số điều “khác biệt” mà em sẽ dần dần có cơ hội phát hiện ra ở anh ấy. Cái hấp dẫn của đời sống vợ chồng chính là ở chỗ đó: Khám phá đối phương và nhận ra đối phương “mới mẻ” từng ngày! He..he..he… Đa số chồng đều nghĩ rằng cổ đã là vợ mình rồi, khỏi mất công suy đoán, tìm hiểu nữa, muốn gì cứ nói huỵch toẹt ra cho đỡ tốn thời gian! Chưa đâu nha, mai mốt khi em bị cảm sốt, ho hen gì đó, “người” sẽ không còn bấn xúc xích lên như “hồi trước” nữa, mà sẽ giục em “uống thuốc đi”, “khám bác sĩ đi”… Tủi thân làm… vợ lắm. Em phải tập quen dần với những thay đổi đó, vì chồng là như thế, chỉ phai nhạt “nước sơn” thôi, chứ “gỗ” vẫn là người đàn ông yêu thương mình và của mình thôi! Ngược lại, có thể em không biết em cũng đang để lộ những điều thay đổi đến chóng mặt mà “người” phải ngất ngư chấp nhận. Thí dụ: Nói ra rả suốt ngày, thậm chí tông giọng ngày càng cao chót vót…

Sao mà con gái hay khóc thế? Nếu như “họ” bớt khóc đi một chút thì thế giới đỡ bị ướt nhẹp, há chị Chòe?

tuancuong@...

- Chuyện đó “xưa rồi Diễm”. Cũng tùy người, tùy việc nữa. Chị nhắc cho em nhớ vài chuyện cụ thể gần đây thôi nhen. Em có thấy hôn, bị “truyền thông” gán cho vụ bán dâm, mấy cô diễn viên, hót-gơ chẳng thèm khóc mà nổi sùng đi khiếu kiện tới nơi tới chốn cho biết mặt. Còn con trai, xời ơi… Xem trên tivi, ca sĩ Cao Thái Sơn khóc tèm lèm mặt mũi, hát mà như… khóc, chẳng nghe thấy gì, cứ thút tha thút thít. Ca sĩ Đức Tuấn cũng không thua kém, nghẹn ngào tới nỗi không hát nên lời, khiến MC Quỳnh Hương phải ra cứu bồ. Mới đây, chị Chòe coi phim Cô gái kiêu kỳ thấy Huy Khánh đột nhiên mít ướt trong một tình huống chả “mắc khóc” chút nào. Thế thì con trai con gái, “con” nào khóc nhiều hơn vậy em?

Chị CHÍCH CHÒE

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.