Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Thế Giới Cười

Danh tác rút ngắn

Người vợ có óc hài hước

TTC -  Kendefi bảo tôi:
- Cậu ạ, gia đình tớ có chuyện trục trặc…

- Cậu đừng đùa, vợ cậu là người vợ tuyệt vời ai cũng biết mà - tôi nói.

- Đúng như thế, nếu như cô ấy có óc hài hước.

- Sao lại không có óc hài hước? Vợ cậu thông minh, nhanh nhạy, luôn đáp lại rất hay mỗi khi nghe tớ kể về những giai thoại, nói chuyện với cô ấy thật thú vị.

- Tất cả đó chỉ là cái vỏ hời hợt bên ngoài - Kendefi cau có nói - Ai nghe cậu kể chuyện hài hước mà không cười nói kia chớ? Còn để kết luận một người có óc hài hước hay không phải căn cứ vào những tình huống khôi hài mà cuộc sống tạo nên.

Và để đáp ứng tính tò mò của tôi, Kendefi kể cho tôi nghe những tình huống khôi hài mà vợ cậu ta không phản ứng bằng sự hài hước:

- Hôm nọ, tớ hơi quá chén một chút, lòng phơi phới, tớ về đến nhà, kể ra cũng đã hai giờ rưỡi đêm. Tớ loay hoay mở khóa và cuối cùng chìa khóa bị gãy luôn trong ổ. Tớ đành bấm chuông cửa. Cậu có thể hình dung ra tình thế tớ lúc ấy khôi hài đến cỡ nào, đi đứng ngật ngưỡng, chiếc mũ trên đầu lệch theo, tay cầm chiếc khóa gãy. sau đó, khi cửa mở, tớ đổ ào vào ngay, đầu đụng ngay công tác điện, đèn bật sáng, thằng bé con thức giấc khóc thét lên. tớ nghĩ là bất cứ người vợ nào, tất nhiên là phải có đầu óc hài hước, cũng phải cười lăn cười bò; thế nhưng Emma vợ tớ thì không, lại còn đứng như trời trồng và nhìn tớ bằng ánh mắt tóe lửa.

Kendefe dừng kể, mặt quàu quạu rồi nói:

- Lúc đó tớ mất hứng, xìu ngay - Cậu ta trầm ngâm rồi tiếp - Không nhớ tớ đọc ở một quyển sách nào đó nói rằng, sự vui vẻ hài hước là một con chim luôn phải tìm cho mình một con nữa cho thành đôi mới hạnh phúc.

Ngừng một hồi Kendefi lại nói:

- Tớ kể cậu nghe một tình huống nữa nhé. Thú thật, chắc cậu cũng chẳng khác gì tớ, đàn ông đàn ang chúng ta, ngoài vợ ra, ai mà chẳng thích phụ nữ, đẹp nhiều đẹp ít gì cũng được miễn là phụ nữ có óc khôi hài. Tớ tìm được một cô nàng rất hay, nàng rất kháu khỉnh, tên là Mizơ. Thỉnh thoảng tớ cùng nàng đi xem phim. Cậu đừng nghĩ xấu nghĩ xa nhé, tớ và cô ấy chỉ hôn nhau thôi. Một lần, tớ và nàng Mizơ kháu khỉnh đi ngoài phố, đang môi kề môi thì bỗng gặp Emma vợ tớ. Cậu có thể tưởng tượng ra tình huống nào khôi hài hơn thế không? Cậu hình dung tiếp nhé. Vì hốt quá, tớ vội chào Emma: “Chào đồng nghiệp!”. Nếu là một người vợ thật sự có óc hài hước thì Emma phải lăn ra cười đến vỡ bụng; nhưng vì thiếu năng lực đó nên cô ấy suýt vỡ tung, tức giận đùng đùng bỏ đi… Tất nhiên là tớ ỉu xìu suốt ngày hôm đó, không cười đùa lần nào… Ôi, sự vui vẻ là một con chim…

- ...Luôn tìm cho mình một con khác thành đôi - tôi nói hộ cho Kendefe.

- Đúng thế - Kendefe thở dài rồi nói - Tôi ao ước có một người vợ  có đầu óc khôi hài thật sự. Một người vợ luôn tươi cười, dù tớ có nhậu về khuya, dù tớ quá chén hay tớ hôn người đàn bà khác… Ôi, tìm đâu ra một người vợ có đầu óc khôi hài…

Kendefe nói kéo dài như rên rỉ.

THẦY ĐỀ
(rút gọn)

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.