Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Thế Giới Cười

Những món ăn giá trên trời

TTC -  Những món ăn có giá trên trời chỉ dành cho đại gia, người nghèo ngó cho biết, đừng có mơ được ăn.

Nấm 38 triệu đồng/1 k

Đó là nấm Matsutake ở Nhật mắc tiền vì rất hiếm. Loại nấm này trước đây rất phổ biến nhưng do ảnh hưởng thuốc trừ sâu nên số lượng giảm dần và trở nên rất khó kiếm. Hiện nay Nhật Bản vẫn chưa trồng được Matsutake.

19 triệu đồng 1 cái bánh!

Đó là bánh Bagel do Frank Tujague, bếp trưởng khách sạn Tây New York, làm. Bánh làm bằng bột đường bình thường nhưng được phủ lên nấm Truýp trắng (loại nấm quý và mắc nhứt thế giới), trái Goji và các loại pho mát, kem loại đắt tiền.  Hổng biết măm bánh này có ngon và tăng cái gì lên hông nhưng hao thì rất chắc.

19 triệu đồng một món ăn sáng

Món ăn này gồm trứng, tôm hùm và 10 ounce (khoảng 3 lạng) trứng cá muối, khoảng 1,2 triệu đồng/ounce. Chưa biết có ngon không nhưng ngó qua là muốn viêm túi rồi.

Dĩa bít tết bằng chuyến du lịch mỹ

Món bít tết Wagyu được làm từ thịt bò đặc biệt của Nhật. Bò được nuôi hết sức kỳ công bằng bia và mát xa bằng tay để có thớ thịt đúng tiêu chuẩn không mỡ thừa. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Craftsteak, New York, Mỹ với giá “bèo” 2.800 USD (khoảng 56 triệu đồng). Một suất bít tết này gần bằng một tour du lịch từ Việt Nam sang Mỹ.

Cà ri quá cay!

Samundari Khazana là món cà ri của một nhà hàng ở Bombay, Ấn Độ. Món ăn gồm có cua Devon, nấm truýp trắng, cà chua, trứng cá muối Beluga. Ngoài ra còn có tôm hùm Scotland, bào ngư... Tiền nào của nấy, món cà ri này cay nhưng không cay bằng giá của nó: 3.200 USD/suất, khoảng 64 triệu đồng thôi!

Pizza mắc hơn vàng

Chiếc pizza đường kính 30cm này là loại bánh mắc nhứt thế giới. Với những nguyên liệu như tôm hùm ướp rượu Cognac, trứng cá muối ngâm rượu sâm banh, cá hồi hun khói, thịt nai rừng... và có những lá vàng 24 cara dát mỏng. Không biết có ăn được những lá vàng này không nhưng giá thì bó tay: 80 triệu đồng/cái.

Dưa hấu đắng 

Dưa hấu ruột đen Dansuke ở Nhật là loại dưa mắc nhứt thế giới với 6.100 USD/trái (khoảng 13 triệu đồng). Đây là loại dưa chỉ trồng được trên đảo Hokkaido và mỗi vụ thu hoạch chỉ có 65 đến 100 trái trên cả đảo. Người ta nói rằng dưa này ngọt gấp nhiều lần dưa hấu thường. Với giá này thì ngọt cỡ nào cũng thành đắng!

10 cây vàng một cặp dưa?

Dưa vàng Yubari được vào danh sách kỷ lục vì giá cực mắc. Không biết có bổ béo gì lắm không và chất lượng thế nào  vì ngó cũng chẳng có gì đặc biệt nhưng trong một cuộc đấu giá ở Nhật năm 2008 nó có giá tới gần 450 triệu đồng/2 trái.

 

TTC

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.