Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Đáo đụng đình

TTC -  Gỡ bùa và gỡ lịch
Bà T. bị chìm chiếc ghe máy thuộc khu vực xã Trường Khánh, Châu Thành, Sóc Trăng nên nhờ Trần Thị Mai xủ quẻ tìm giúp. Thầy Mai phán: “Chị bị người ta yểm bùa, nếu gỡ bùa lỗ ban thì tiền công là 1,6 triệu đồng, bùa hình nhân tóc rối, bùa trả thì tiền công là 3,6 triệu!”.

Sau khi bà T. đồng ý, thầy bảo bà đi mua đồ lập bàn cúng vái. Thế rồi thầy nhập đồng dùng cây nhang vẽ lên gương soi và dùng gương này phát hiện được gói bùa đen bên trong có 3 hình nhân màu đỏ được giấu kỹ bởi... tay thầy. Thấy kiếm được 3,6 triệu ngon ơ, thầy thừa thắng xông lên, chỉ vào chị bà T. “Nhà chị cũng bị yểm bùa!”. Rồi cũng dùng cách cũ kiếm thêm được 2 triệu đồng nữa. TAND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã “phán” rằng chuyên gia gỡ bùa này phải gỡ lịch 6 tháng!

“Anh có quyền im lặng!”

Nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên bị truy tố về tội danh có tiêu cực trong một dự án đất đai. Việc ấy không có gì lạ bởi làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước công lý. Chỉ có điều kỳ lạ là ông Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc không biết nghĩ sao lại tự nhiên đứng ra khuyên gia đình bị cáo: “Mời luật sư, tội sẽ nặng thêm”. Nhiều người đã ngỡ ngàng trước câu nói phản tinh thần pháp luật của chính vị cán bộ lãnh đạo cơ quan tư pháp này.

Yêu mẹ, bắt cóc con

Đức có quan hệ tình cảm với chị T. là người đã ly hôn. Tuy nhiên, phần thì ghen với chồng cũ chị T. thường hay lui tới, phần thì muốn kiếm mớ tiền ngoài việc kiếm tình nên Đức đã nảy sinh tà tâm. Y bàn với Duy và Bảo bí mật tổ chức bắt cóc con chị T. để đòi 300 triệu đồng tiền chuộc. Sau khi sự việc xảy ra, Đức thản nhiên lui tới gia đình, bên ngoài là nhiệt tình giúp đỡ, bên trong là dò xét tình hình. Do tin nên chị T. đã đưa tiền cho Đức mang đến điểm hẹn chuộc con. Tuy nhiên hành vi lừa đảo của nhóm đã không qua mặt được cơ quan điều tra. Ngoài chuyện mất tình, Đức còn mất 13 năm trong tù. Riêng hai bạn hiền thì chia nhau cuốn lịch cũng đúng 13 năm do TAND tỉnh Vĩnh Long “tặng”.

Chuyện hù mèo

Sẵn có mũ bảo hiểm cảnh sát, mũ bảo vệ giống dân phòng và dùi cui cao su nên Thắng bàn với Huyên (cùng tạm trú tại P.Thới An, Q.12, TP.HCM) giả danh cảnh sát hình sự đi chặn xe vòi tiền. Phát hiện ông Hà chạy xe ngược chiều, cả hai đuổi theo ép xe này vào lề rồi lớn tiếng:  "Tôi là CSHS Q.12, cho kiểm tra giấy tờ xe”. Khi nạn nhân cho biết không mang theo giấy tờ thì Huyên dọa: “cho mang xe về phường” rồi nhảy lên xe ông Hà chạy mất, còn Thắng bị ông này giữ lại. Cùng thời điểm lực lượng công an xã cùng dân phòng tuần tra xuất hiện. Thắng tiếp tục ra uy, tự xưng mình là công an phường Thới An, Q.12. Chỉ đến khi tổ công tác yêu cầu xuất trình thẻ ngành thì Thắng mới... ngậm hột thị! Riêng Huyên biết không thoát nên đã ra đầu thú. Hiện cả hai đang chờ ngày ra tòa.

Cụt tay trổ tài “hai ngón”

Vào chiều 23-6-2012, khi anh Khánh vừa leo lên xe khách tuyến TP.HCM - Bình Dương thì Nguyễn Công Cường (ngụ tại Bình Dương) cũng lên theo. Lợi dụng lúc chen chúc, Cường thò tay vào túi quần anh khánh móc cái ví bên trong có hơn 7 triệu đồng kèm giấy tờ tùy thân. Sau khi “ăn hàng”, hắn nhảy xuống hòng tẩu thoát, nhưng nạn nhân phát hiện đuổi theo bắt được. Tại cơ quan công an, Cường khai đã có một tiền án 18 tháng tù về tội trộm cắp. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là Cường tuy bị cụt một tay nhưng lại quá điêu luyện trong nghề “hai ngón”.

Theo dấu... đuôi bò

Thường xuyên bị đàn bò vô chủ đến vặt lá non rừng keo, ông Quang tức lắm. Ông nghĩ “cứ chặt đứt cái đuôi con bò là biết chủ nhân của nó là ai, rồi yêu cầu họ phải chặn nhốt cẩn thận”. Thế là một chú bò xấu số đã bị ông chặt phăng phần cuối cơ thể. Không ngờ đây là bò hàng xóm chuyên dùng cho việc phối giống và cuộc tranh cãi quyết liệt suốt mấy tuần đã nổ ra. Một bên đòi bồi thường rừng keo, một bên đòi bồi thường “thẩm mỹ” cho bò giống. Đầu tháng 6 vừa qua, khi xét xử, TAND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã phân tích hơn thiệt cho cả hai bên. Cuối cùng, ông Quang đồng ý bồi thường tiền “mất đẹp trai” cho bò hàng xóm là 1,5 triệu đồng.

Rượu hại

Hùng và bạn ngồi nhậu tại Quảng trường 2-4 (TP Nha Trang) từ tối tới 1g khuya thì hết tiền mua rượu. Đôi bạn bèn rủ nhau đi lòng vòng quanh khu vực bờ biển để xin tiền mua rượu uống tiếp. Thấy có hai thanh niên đang ngồi trên ghế, chúng bước đến tát vào mặt họ và buộc phải bỏ tiền bạc, giấy tờ trong người ra. Nhưng hành vi trấn lột chưa thành thì lực lượng tuần tra của công an phát hiện, bắt quả tang. Người bạn rượu nhanh chân tẩu thoát, khiến Hùng bơ vơ một mình trong tù. Với mức án 42 tháng do TAND TP Nha Trang mới tuyên thì đây quả là chén rượu đắng với Hùng.

KÍNH CẬN

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.