Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Đằng nào thì cũng ở tù hết đời, khỏi xin giảm án nữa

TTC - Từng bị tòa xét xử mức án tù chung thân về tội lừa đảo (năm 1992), được giảm án nhiều lần nên đến năm 2005, Nguyễn Anh Dũng được ra tù trước thời hạn.

Tưởng rằng với bản án chung thân trên, bị cáo Dũng sẽ tởn đến già nhưng không phải vậy. Ra trại mới được hơn năm, bị cáo tiếp tục tung chiêu. Để tạo uy tín, Nguyễn Anh Dũng thành lập Công ty TNHH Tín Cường. Biết một số người quen có cho vay lãi với điều kiện phải có tài sản thế chấp, Dũng đã lập kế hoạch chiếm đoạt tiền của những người này.

Nguyễn Anh Dũng móc nối với một số cán bộ của các ngân hàng cổ phần tư nhân nhờ làm những sổ tiết kiệm khống, nói rằng để giúp cho bị cáo có cái chứng minh tài chính để hợp tác đầu tư. Tin lời Dũng, một số nhân viên ngân hàng đã giúp Dũng làm những sổ tiết kiệm “khủng” với số tiền gửi hàng chục tỉ đồng. Các nhân viên ngân hàng tin rằng Dũng không thể nào lấy được tiền Ngân hàng bởi những sổ tiết kiệm đó chỉ là sổ khống, Dũng phải ủy quyền ngay cho người khác rút tiền hoặc sổ đã được tất toán. Dù không lấy được tiền ngân hàng, nhưng Dũng dùng những sổ tiết kiệm khống trên đi thế chấp vay của hai người quen biết, chiếm đoạt của họ tổng cộng 11 tỉ đồng. Bị TAND TP.HCM xử phạt tù chung thân, bị cáo Dũng kháng cáo xin giảm án. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm mở ngày 18-7, bị cáo Dũng bất ngờ xin thôi, không cần xin giảm án nữa. Tòa hỏi:

- Bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án, sao giờ lại không kháng cáo nữa?

- Dạ thôi, bị cáo nghĩ lại thấy mình năm mươi mấy tuổi rồi, giờ xin giảm dù tòa có chấp nhận tuyên bị cáo hai mươi năm hay mười mấy năm tù thì cũng giống chung thân thôi. Từ giờ đến cuối đời bị cáo cũng phải ngồi tù rồi, chẳng làm mất thời gian của tòa nữa!

C.M.

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.