Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Vui... vui...

Nhật ký của một ông chồng yêu nhạc

TTC - Ngày… tháng… năm…
Em đi công tác xa nhà. Lòng anh cảm thấy trống vắng vô cùng.

Không khí trong nhà bỗng trở nên lặng thầm một cách lạ kỳ. Đã thế, hai đứa nhóc cứ lặp đi lặp lại cái điệp khúc mẹ đi vắng mãi. Con đường có lá me bay trước ngõ cũng thật vắng vẻ chỉ còn nghe những lời của gió. Những nụ hồng trong lọ hoa trên bàn mất đi những sắc màu tươi sáng vốn có của mình. Buổi sáng, công chúa bong bóng đi học cứ vòi vĩnh bằng được chiếc khăn tay của mẹ tặng để cài lên ngực áo. Đã thế, con trai cứ nằng nặc đòi ba đưa đến trường bằng xe đạp. Thật là khổ cho anh! Con đường đến trường của hai nhóc tì hôm nay sao mà dài quá bởi anh phải chở con yêu của chúng ta bằng con ngựa sắt của mình.

Đến cơ quan, anh không thể nào tập trung cho công việc được. Sếp cứ nhìn anh bằng những đôi mắt mang hình viên đạn bởi những lỗi lầm trong bản báo cáo của anh. Không biết có phải là tim anh trôi về em hay sao mà nỗi lòng anh cứ bâng khuâng mãi. Tan sở, mấy đứa bạn cùng phòng rủ nhau đi tìm một góc phố dịu dàng để làm vài chai bia thư giãn chỉ còn mình anh lặng lẽ nơi này mà nhớ về em.

Đón con nơi cổng trường giờ tan học vào buổi ban chiều thật không dễ dàng chút nào. Vất vả lắm cha con mới về đến nhà. Hai nhóc tì lại tiếp tục bi bô đi học về trong khi anh chuẩn bị buổi cơm chiều. Một buổi chiều không em làm anh bối rối vô cùng vì không biết làm thế nào có được một buổi cơm ngon cho anh và con.

Buổi tối, ngồi nhìn những ánh sao đêm mà nỗi nhớ em cứ nôn nao trong lòng. Trang giấy trắng và những dòng chữ trong nhật ký cứ chập chờn trước mắt anh. Ngày mai em sẽ về nhà sau bảy ngày đợi mong để chúng ta cùng nhau hợp xướng cả nhà thương nhau nhé!

LÊ TẤN THỜI (An Giang)

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.