Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chuyên đề cười

Thỏ thẻ Bác Sĩ

TTC -  Bác sĩ cho cháu hỏi: Hiện cháu đang mắc bệnh thủy đậu (đã điều trị được 9 ngày), lúc này thì những mụn nước không còn nổi nữa mà khô hoàn toàn, điều cháu sợ nhất bây giờ là những vết sẹo lõm trên mặt, vậy cháu nên dùng thuốc gì để làm đầy những vết sẹo lõm này?

...green...@...

- Thủy đậu nếu không bị bội nhiễm sẽ không để lại sẹo. Bạn cẩn thận thì mua nghệ tươi về xức lên những nốt đã khô, ít bữa là chúng không còn lõm nữa.

Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 13 tuổi, cân nặng 48kg, chiều cao gần 1m60. Tuy không bị béo phì nhưng cháu rất mong bác sĩ giúp cháu có phương pháp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, không tốn chi phí vì vùng bụng của cháu không được thon thả cho lắm.

loveuforever...@...

- Cao 1m60, nặng 48kg là đẹp. Bụng không thon thì bạn tập thể dục và bỏ thói quen ăn lắt nhắt vào buổi tối thì mới mong xẹp đám mỡ, lộ eo ra được.

Con năm nay 15 tuổi (1997) chiều cao 1m75, cân nặng 75kg, Xin cho hỏi như vậy đã chuẩn chưa? Con có chơi môn thể thao tennis, mỗi tuần khoảng 3 ngày, mỗi lần khoảng 4 tiếng. Như vậy đã đủ chưa?

meocon@...

- 15 tuổi, cao 1m75, nặng 75kg là thừa chừng 10kg. Chơi tennis mỗi lần 4 tiếng không tốt bằng mỗi ngày chơi 1 tiếng và nạp vào “bộ khẩu” chừng 70% số thực phẩm hiện nay, trong đó loại bớt đồ ngọt, đồ béo mới mong “chuẩn” được.

Ngực con sao mà nó lớn quá, xin BS hướng dẫn cách làm cho nhỏ.

cogai...@...

- Khi nào bự quá cỡ (như hai trái dưa hấu tròn hai bên) thì mới cần xử lý chúng. Còn “lớn quá” như bạn kêu ca thường chỉ là “hơi lớn”. Kinh nghiệm của tôi là các bạn tuổi ô mai chả bạn nào hài lòng về cơ thể nên cứ phóng to lên mà dọa bác sĩ.

Con mua kính mát ngoài hội chợ giá vài chục ngàn. Có người nói kính đó không tốt. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

tuibanveso...@...

- Võng mạc mắt có tế bào hình que, phân biệt độ sáng tối và tế bào hình nón ghi nhận màu sắc. Kính mát làm dịu ánh sáng chói chang khiến những tế bào này không bị mệt. Mắt là “cửa sổ tâm hồn”, nếu bạn muốn “cửa sổ” nhìn chính xác sự vật, không phải điều tiết thì đương nhiên phải trang bị cho chúng đồ xịn.

Thưa bác sĩ, “tí ti” của cháu không bình thường như người khác mà nó cứ thụt vô trong, xung quanh vẫn hồng hồng nhưng lại có các hạt nhỏ lấm tấm. Cháu làm cách nào kéo nó ra để sau này có con còn cho nó bú nữa ạ?

IVIC @...

- Sở dĩ chúng “núp” là vì các ống tuyến sữa hơi bị ngắn, kéo chúng vào bên trong. Mỗi ngày bạn dùng tay “lôi cổ” chúng ra ngoài, giữ yên chừng 30 phút. Kiên nhẫn như vậy, ống tuyến bên trong giãn ra thì chúng sẽ lộ thiên.

Cháu năm nay 31 tuổi, đã có con gái 4 tuổi. Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao cháu còn trẻ vậy mà rất hay đau lưng, nhất là những khi ngồi làm việc lâu hoặc đi xe máy đường xa? Cháu bị như vậy khoảng 10 năm nay rồi. Liệu có phải cháu bị loãng xương không?

xuanhuyen...@...

- Loãng xương thì chưa hẳn nhưng có thể bạn ngồi sai tư thế làm cột sống bị vặn vẹo lệch đi chút đỉnh. Cũng nên đi kiểm tra thận xem có viên sỏi nào đang cư ngụ bất hợp pháp nơi đây không. Nếu cộng thêm trời lạnh đau khớp gối thì bạn bị viêm khớp dạng thấp.

Em năm nay 17 tuổi, cao 1m60 và nặng 57kg (nữ). Dạo gần đây em phát hiện gần mép mình có râu mọc rất giống con trai (râu mọc thưa và nhạt), chân, tay và nách đều có lông mọc khá rậm. Nếu mua thuốc tẩy lông thì em nên mua loại thuốc gì thì tốt nhất, có ảnh hưởng gì tới làn da không, thưa bác sĩ?

jessica...@...

- Bạn hơi thừa testosterone nên hệ mao ở các “cơ quan đoàn thể” thi nhau mọc. Yên tâm, phần “mặt tiền” thưa và nhạt chàng nào ngồi ghé sát mới thấy (đừng cho chàng “xáp lá cà” là ổn). Còn chân tay nếu hơi rậm thì mình mặc quần áo che đi. Vài năm nữa khi nội tiết ổn định chúng sẽ nhạt màu, khỏi cần tẩy làm chi, sẽ có những tác dụng phụ đấy.

Bác sĩ LÊ THÚY TƯƠI 

 Tuổi Trẻ Cười  số 458 ra ngày 15/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.