Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Bạn đọc cười

Truyện ngắn ngắn

Nỗi buồn lão trư!

TTC -  Ở mãi trên thiên cung cũng chán, Lão Trư quyết định trốn xuống trần gian một chuyến. Trước là thoả chí tang bồng, sau xem thử anh em đồng loại mình giờ sinh sống ra sao.

Sau khi rong chơi mấy ngày nơi phố hội, Lão Trư quay về một vùng ven - nơi nổi tiếng với nhiều trại chăn nuôi heo quy mô lớn. Đến nơi, Lão Trư mới thật sự kinh ngạc vì những điều lão thấy ngoài sức tưởng tượng của mình. Những dãy chuồng nằm san sát. Heo lớn, heo bé đàn đàn lớp lớp. Nhưng có một điều kỳ lạ là những chú heo ở đây con nào con nấy vai và mông nở nang trông như là... võ sĩ su-mô! Nhất là những con lên gần tạ, chúng không đứng mà lại... vừa nằm vừa ăn. Ăn xong là lăn ra ngủ li bì như chết! Đem băn khoăn ấy Lão Trư hỏi Thổ Thần. Thổ Thần nghe xong lắc đầu quầy quậy:

- Ngài mới xuống, chưa nắm được tình hình. Mấy hôm rày báo chí đưa tin về heo ăn “thần dược” tạo nạc và trữ nước. Nhất là giai đoạn trước khi xuất chuồng khoảng mươi mười lăm ngày, những ông chủ trang trại trộn vào cám ăn cho heo một hóa chất không nhãn mác có tên là “chất tạo nạc”. Khi heo ăn chất này vào, lớp mỡ biến thành nạc, vai và mông sẽ nở ra hết cỡ. Lái heo không chê vào đâu được bởi nó sẽ hớp hồn người mua nơi quày thịt. Vì tích nước và tạo nạc nhanh, mỗi ngày có thể tăng từ một đến hai kí-lô mỗi con nên các chủ trang trại vô lương tâm mờ mắt trước “siêu lợi nhuận”. Đến ngày thứ mười, heo sẽ không còn đứng được nữa mà phải vừa nằm vừa ăn! Đến sau ngày thứ mười lăm, nếu không xuất chuồng, heo sẽ bị gãy chân! Sau nữa thì trên cơ thể chúng sẽ lở loét, rỉ nước!

- Vậy ai bán những loại thuốc “giết người” ấy? - Lão Trư nổi nóng.

- Cứ đến các đại lý thức ăn chăn nuôi! Trôi nổi thôi nhưng mua bao nhiêu cũng có. Vì lợi nhuận khủng nên họ bất chấp!

Nghe đến đây, Lão Trư bất giác nhìn lại cơ thể mình. Mấy bữa nay ăn nhậu, chẳng biết có ăn phải thứ thịt heo quái quỷ này không! Nói dại, thứ thịt heo này mà chén dài dài chắc đường về trời thì hẹp còn đường xuống âm ty sẽ rộng thênh thênh!

NHO VŨ

 Tuổi Trẻ Cười  số 457 ra ngày 01/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.