Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Thể thao cười

Chuyện ngày xưa, chuyện ngày nay

TTC -  Chuyện thứ nhất: Ngày xửa ngày xưa, trong một chuyến gặp gỡ giữa bóng đá Việt Nam với bóng đá Nhật, người đại diện của bóng đá xứ Phù Tang đã tặng cho đoàn khách một chiếc giày nhỏ.

Người tặng quà đã nói thẳng: Bóng đá của nước Nhật chỉ là chiếc giày nhỏ so với chiếc giày lớn – bóng đá Việt Nam. Câu chuyện này diễn ra trong thập niên 1960, và người kể lại chính là cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang.

Ngày ấy, bóng đá Việt Nam có ông Tam Lang được mệnh danh là trung vệ xuất sắc nhất châu Á, có ông Vinh “đầu hói” là tiền đạo số một châu Á. Trong khi đó, Nhật chẳng có ai đáng nhớ cả, nên họ mới ví họ chỉ là một chiếc giày nhỏ bé so với bóng đá Việt Nam.

Nhưng ngày nay, hôm 7-8-2012, bóng đá Việt Nam mời được đại diện của J-League (Giải vô địch bóng đá nhà nghề Nhật Bản) sang chơi, khi họ đồng ý giúp đỡ thì mọi người cứ gọi là mừng như bắt được vàng bốn số 9! Bởi bây giờ bóng đá Nhật đã vào loại đáng nể mặt trên thế giới. Dự Olympic, họ còn đá văng Tây Ban Nha khỏi cuộc chơi thì bóng đá Việt Nam giờ đây so sánh với Nhật chẳng khác nào chiếc giày trên xâu móc khóa đặt bên cạnh chiếc giày thật!

Chuyện thứ hai: Ngày xửa ngày xưa, vào thập niên 1950, bóng bàn Việt Nam có hai cái tên làm khiếp vía thế giới là Mai Văn Hòa và Lê Văn Tiết. Một người được mệnh danh là “bức tường đồng” của thế giới (ông Mai Văn Hòa là người cha đẻ của lối chơi đôi công). Ngày ấy, hãng sản xuất dụng cụ bóng bàn Butterfly của Nhật đã sản xuất những cây vợt có chữ ký của ông Hòa, ông Tiết trên cán; những cây vợt ấy được bán khắp thế giới và đắt như tôm tươi.

Còn ngày nảy ngày nay, bóng bàn của ta chẳng biết ở đâu trên bản đồ thế giới!

Nhớ chuyện xưa rồi nhìn lại nay, không khỏi cười lớn ba tiếng: ô hô...! i hi...! ai tai…! để thương khóc cho nền thể thao nước nhà.

THẺ VÀNG

 Tuổi Trẻ Cười  số 458 ra ngày 15/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.