Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Bức tranh vân cẩu

TTC -  Theo Luật Quản lý giá, những sản phẩm độc quyền phải được nhà nước quyết định giá. Vậy mà khi thị trường xăng dầu vẫn còn độc quyền, chưa có sự cạnh tranh đúng nghĩa nhưng Bộ Tài chính lại cho các doanh nghiệp xăng dầu được tự quyết định giá.

Ngay sau đó, xăng dầu đã hai lần tăng giá chỉ trong vòng 10 ngày, cho dù người tiêu dùng vẫn phải trích tiền cho quĩ bình ổn giá. Từ nay phía kinh doanh càng có lợi thế, còn người tiêu dùng ngày càng gặp bất lợi.

Éo le cái giá tự phong
Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm.

* Luật Đất đai qui định giá đất do UBND tỉnh thành ban hành sẽ là cơ sở để tính lệ phí trước bạ (LPTB). Nhưng Cục Thuế TP.HCM lại đề xuất cho phép được thu LPTB theo giá đất thị trường khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi phải đóng mức phí cao. Các chuyên gia lo ngại qui định không khuyến khích được người dân đăng ký mua bán nhà đất hợp pháp, mà sẽ đẻ ra nhiều sự rắc rối trong việc lách thuế trước bạ.

Tận thu cũng phải ngó quanh
Có tình, có lý, có rành luật chưa?

________________

* Theo Kiểm toán nhà nước, qua làm việc với 34 tỉnh thành đã phát hiện 18 địa phương để xảy ra sai phạm trong mua sắm công, chưa ban hành qui chế sử dụng tài sản công theo qui định và chưa theo dõi đầy đủ tài sản cố định. Đặc biệt cả 34/34 tỉnh thành đều vượt dự toán chi thường xuyên đã được HĐND phê duyệt, trong đó sử dụng sai mục đích tới 769 tỉ đồng.

“Của chùa” thỏa chí vung tay
E rằng ngân sách có ngày tiêu ma.

_______________

* Pháp lệnh dân số và các NĐ 104, NĐ 114 đã nghiêm cấm và đưa ra mức xử phạt đối với những hành vi lựa chọn giới tính thai nhi. Dù biết là vi phạm nhưng nhiều nhà xuất bản sách, bệnh viện tư, bác sĩ, thầy lang vẫn tư vấn cho sản phụ về chuyện “sinh con theo ý muốn”. Đặc biệt tệ nạn càng phát triển vào những năm “lợn vàng”, “trâu vàng”, “rồng vàng”... Hệ quả tỉ lệ giới tính đã lên mức chênh lệch cao với 112 trai/100 gái.

Tội cho các chú “trâu vàng”
Không kiếm được vợ bẽ bàng cái danh.

_______________

* Do còn bất cập trong chính sách xóa đói giảm nghèo nên một số địa phương không muốn “công nhận mình thoát nghèo”, người dân cũng không muốn ra khỏi danh sách nghèo. Đơn giản là hộ nghèo không có nhà thì được xây nhà, thiếu ăn được cấp gạo, đau ốm có BHYT, không phải nộp tiền điện, tiền an ninh quốc phòng... Sự bất cập trong chế độ ưu đãi đã tạo ra tư tưởng ỷ lại, chẳng muốn vươn lên bằng nghị lực của mình.

Bao cấp mà chả có chừng
Để cho khối kẻ bỗng dưng muốn... nghèo!

______________

* Quĩ thế giới Bảo vệ thiên nhiên đã xếp VN vào hạng cuối cùng trong bảng đánh giá năng lực kiểm soát hoạt động buôn bán động vật hoang dã. Việc đội sổ là có cơ sở khi con tê giác cuối cùng của VN đã bị xóa sổ, voi đang có nguy cơ tuyệt chủng và mỗi năm các nhà hàng đặc sản cho lên thớt khoảng 1 triệu động vật hoang dã. Được biết, thực khách phần lớn là các quan chức đại gia.

Miếng ngon quá khẩu thành tàn
Thú hoang tuyệt chủng bởi màn ăn chơi.

LÊ LA

 Tuổi Trẻ Cười  số 458 ra ngày 15/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.