Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chính trị - Xã hội cười

Bình  liệng

“Đầu  vào... đầu ra”

TTC -  Hà Nội của tôi tự hào vì có khu phố cổ, thu hút khách du lịch ngày càng nhiều, nhất là bà con Việt Nam ở nước ngoài lâu lâu mới về thăm lại chốn xưa.

Bi giờ đã có thêm xe điện chạy êm ru, đưa từng nhóm du khách tham quan phố cổ một cách văn minh, hiện đại. Ai muốn ngắm nghía kỹ hơn thì ngồi xe xích lô “xăng-xu-xi” chạy chầm chậm, tha hồ mà quay phim, chụp hình thoải mái. Phố cổ còn có những món ăn đặc sản “ăn theo đúng cách phố cổ” nghĩa là ngồi chen nhau trên vỉa hè, tựa kiểu “cà phê bệt” ở TP.HCM mà giới tây ba lô rất khoái!

Cảnh quan thì cổ, món ăn ngon, người người thân thiện, chỉ hiềm một nỗi là không có nơi để dùng cho “đầu ra” tuy “đầu vào” phong phú (phong phú nhưng không có “bảo hành” về vệ sinh an toàn thực phẩm!) Thôi thì cứ huỵch toẹt ra rằng đi thăm phố cổ mà không làm sao tìm được một cái nhà vệ sinh công cộng (NVSCC). Bản thân tôi đã sượng cả mặt lúc đưa người bạn đi thăm phố cổ và nghe bạn thầm thì hỏi NVSCC ở chỗ nào? Chẳng quen một ai ở suốt mấy con phố này để “vào nhờ”, tìm hoài cũng không biết ở nơi mô, cuối cùng đành... gọi một cái xe ôm đưa bạn tôi ra Bờ Hồ, còn cái thân tôi thì đành gọi thêm một ly cà phê đá để ngồi chờ  và không quên dặn ông xe ôm nhớ... đứng đợi để đưa bạn tôi về đúng nơi phố cổ này!

Xin mạn phép tác giả bài hát khá nổi tiếng để ư ử ngâm nga một cách... cám cảnh “... Hà Nội mùa này thiếu chỗ... cho ra”! Chẳng biết mấy ông bà ngồi “ngâm cứu” quy hoạch, hoặc tổ chức hội thảo về “du lịch phố cổ”... có thấu cho cảnh tréo ngoe này không, chứ để du khách chi thêm 25.000 đồng cho chuyện “đầu ra” này thì... khó coi quá!

BA LONG

 Tuổi Trẻ Cười  số 458 ra ngày 15/08/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.