Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Truyện ngắn ngắn

Thiệp mời

TTC - Còn hai tuần nữa là con Út xuất giá theo chồng, cả nhà tui tổ chức họp phân công mọi việc. Một trong những khâu quan trọng là đặt tiệc và in thiệp cưới. Phần đặt tiệc để má con Út lo, còn in thiệp thì sẵn có thằng rể hụt đang có tiệm quảng cáo in ấn, cứ ra nhờ nó làm.

Ngày tui đem thiệp về, má con Út la làng còn con Út thì nhảy cẫng như đỉa phải vôi. Lý do đơn giản là tui nhờ in trên phong bì mấy dòng đại khái: “Lê Văn Tèo, tổ trưởng khu phố 1, phường X….”. Con Út là công chức nhà nước, nói: “ba làm vậy không được, rồi người ta cười cho, với lại hổm rày trên báo đăng ì đùng cái vụ ghi chức danh trên thiệp mời, bị dư luận lên án ba không thấy hả?”. Còn má con Út thì lo: “ông đề như vậy rủi ông bị cách chức rồi sao?!”. Tui liền phản pháo: “bà với con Út khéo lo, vậy chớ hổm giờ bà có thấy mấy ông lớn đó bị cách chức chưa? Cùng lắm chỉ bị nghiêm khắc phê bình, còn cái chức tổ trưởng của tui thì ai mà thèm cách? Cả đời tui làm nông dân, giờ mới được làm cán bộ, bà với con phải ủng hộ cho tui có cơ hội lên mặt báo mới đúng chớ”.

Rồi thiệp mời vẫn được phát đi, đám cưới diễn ra tưng bừng đúng như tui dự đoán. Mấy hôm sau có người tới hỏi tui in thiệp ở đâu, rồi mươi ngày sau tui nhận được thiệp mời sinh nhật của vị khách nọ với dòng chữ: “Nhân dịp sinh nhật lần thứ hai của con Mina nhà tôi…”. Tui nói với má con Út: “bà thấy chưa, sinh nhật chó người ta còn in thiếp mời nữa là đám cưới con gái mình, tui in vậy đâu có gì ghê”.

LÊ THỊ NAM PHƯƠNG
 (Bình Phước)

Tuổi Trẻ Cười  số 459 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.