Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Truyện ngắn ngắn

An toàn giao thông

TTC -  Trước tình trạng tai nạn giao thông đang ngày càng tăng nhanh trên toàn thế giới, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc tế đã triệu tập một hội nghị khẩn cấp nhằm tìm cách khắc phục.

Sau khi nghe đại biểu các nước báo cáo và tổng kết số liệu, Ủy Ban nhận thấy một quốc gia nọ có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông trong những năm gần đây. Ngay sau đó, một đoàn chuyên gia được cử sang tìm hiểu và học tập kinh nghiệm để phổ biến cho các nước khác.

Sau một năm nghiên cứu và khảo sát thực tế, đoàn chuyên gia quốc tế đã tìm ra hai nguyên nhân chính làm tai nạn giao thông giảm nhanh là:

Thứ nhất: Do đào đường, dựng lô cốt, công trường xây dựng quá nhiều, gây kẹt xe, ùn tắc giao thông nên người và phương tiện tham gia giao thông chỉ có thể nhích từng đoạn một nên không thể xảy ra tai nạn.

Thứ hai: Do chất lượng của các con đường quá xấu, chi chít ổ gà, ổ voi và gần đây nhất là việc xuất hiện hàng loạt các “hố tử thần” cộng với việc bụi bay mù mịt khiến các tài xế không dám phóng nhanh vượt ẩu mà phải căng mắt ra nhìn đường nên tai nạn ít xảy ra.

Không biết sau khi trở về, kinh nghiệm ấy có được phổ biến cho các quốc gia khác không, nhưng các chuyên gia tham gia đoàn khảo sát đều có chung một nhận định là “Không tưởng tượng nổi!”.

PHẠM SƠN HẢI (Hailam@....)

Tuổi Trẻ Cười  số 459 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.