Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Bức tranh vân cẩu

TTC - Bộ Y tế đã phát động chiến dịch “Người VN ưu tiên dùng thuốc Việt”, nhưng thực tế thuốc nội vẫn bị ghẻ lạnh trên sân nhà, mặc dù chất lượng thuốc khá tốt, giá thành rẻ. Qua khảo sát mới biết do tâm lý sính ngoại và do bác sĩ chạy theo hoa hồng nên thuốc nội đã bị cho “ra rìa”.

Chùa nhà nên bụt chẳng thiêng
Thuốc cõng giá đắt, thuốc khiêng hoa hồng.

*  Mẫu CMND mới của Bộ Công an có thêm phần ghi tên cha mẹ đã không nhận được sự đồng tình của dư luận. Các chuyên gia pháp luật cho ràng vấn đề này trái với Luật Dân sự về quyền bí mật đời tư. Mặt khác nó không cần thiết, thậm chí còn gây phiền toái và sự mặc cảm trong nhiều trường hợp (bố mẹ chết từ lâu, do hoàn cảnh không có bố hoặc mẹ, người được sinh trong ống nghiệm...).

Giặm thêm mắm muối làm chi
Vừa sái với luật vừa kỳ quặc ra.

 

* Theo tinh thần Công văn 995 của Bộ Xây dựng, tới đây nếu chủ nhà cho người thuê nhà kinh doanh (bán phở, bán rau, mở tiệm cắt tóc...) thì chủ nhà phải lập doanh nghiệp và phải có vốn pháp định trên 6 tỉ đồng. Qui định lạ lùng này được Bộ giải thích rằng “cho thuê nhà là hoạt động kinh doanh bất động sản” mà theo Luật Kinh doanh bất động sản thì “phải lập doanh nghiệp và có vốn pháp định”. Nhiều ý kiến cho rằng cách vận dụng máy móc này nặng về thủ tục hành chính và gây khó cho dân.

Lý mẹ đẻ ra lý con
Sinh lắm thủ tục là còn khổ nhau.

 

*  Đề xuất thu phí “Điều tiết điện lực” của Bộ Công thương đã bị đa số các đại biểu QH phản đối. Quốc hội cho rằng điều tiết điện lực là hoạt động quản lý nhà nước, nên phải được ngân sách nhà nước bảo đảm và trong điều kiện chưa có thị trường điện cạnh tranh đầy đủ thì không nên đặt ra vấn đề thu phí. Hiện ngành điện đã có hai loại phí là phí điều độ vận hành và phí điều hành giao dịch, nếu thêm cái phí... na ná thì gánh nặng càng đè mạnh lên vai người dân.

Trào lưu thu phí đang lên
Tội gì mà chẳng đặt tên kiếm tiền.

 

* Từ năm 2005, việc cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản được phân cấp về địa phương đã tạo điều kiện cho một số nơi cấp phép tràn lan, thậm chí còn cấp chồng lên cả qui hoạch của trung ương. Trong vòng 3 năm đầu tiên, các địa phương đã cấp 3.495 giấy phép, gấp 7 lần số lượng trung ương cấp trong 12 năm trước đó. Hậu quả dẫn đến hiện tượng nhiều giấy phép béo bở được chuyển nhượng để kiếm lời, môi trường bị tàn phá nặng nề, tài nguyên khoáng sản bị tổn thất rất lớn.

Cấp phép như phát tờ rơi
Tài nguyên chẳng có đến đời cháu con.

 

*  Hiện TP.HCM trở thành điểm tập kết các loại thịt bẩn, thịt thối từ các vùng, miền đưa tới. Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thú y thành phố đã phát hiện gần 2.000 vụ vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không có giấy kiểm định, không có dấu kiểm soát giết mổ. Đáng ngại là có những lô thịt thối đã vượt trót lọt qua hàng ngàn cây số với vô số trạm kiểm dịch dọc đường. Trong thời điểm dịch bệnh đang phát triển thì sự lơi lỏng này vô cùng nguy hiểm.

Giăng lưới mà chả đều tay
Thả gà ra đuổi có ngày chết toi.

LÊ LA

Tuổi Trẻ Cười  số 459 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.