Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Chuyên đề cười

Danh tác rút ngắn

Tuyển nhân viên

TTC -   Mỗi người một ý thích, bản tính khác nhau nên ham thích cũng khác nhau.

Xem kìa, ba chàng trai bước vào một cửa hàng bán đồ uống lạnh. Ba người ba tính cách. Chàng thứ nhất mặc bộ đồ Tôn Trung Sơn, cài nút cổ chật khít đến mức hằn cả vết. Khuôn mặt vuông, cặp môi dày, nhìn vào dễ nhận ra anh ta là người trung hậu. Chàng thứ hai mặc bộ âu phục thẳng nếp, tóc trên đầu, giày dưới chân đều bóng lộn, phong độ lịch sự, nhìn vào biết ngay là người sĩ, thích ăn diện. Người thứ ba mặc chiếc áo blu-dông thoải mái, người bé nhỏ nhanh nhẹn, đôi mắt láo liên, nhìn vào biết ngay đây là người hoạt bát nhạy bén.

Ba chàng mua ba chai sữa chua rồi ngồi xuống bàn thong dong uống. Họ vừa tới công ty xin dự tuyển, sau một hồi hỏi đáp, ai nấy đều khát khô cả họng nên uống ngay một chai sữa chua ướp lạnh cho hạ nhiệt. Họ đâu biết ông giám đốc công ty mà họ vừa được mời phỏng vấn cũng đang có mặt trong cửa hàng ở một vị trí mà cả ba người đều không nhìn thấy và ông ta đang quan sát họ.

“Phì…” - chàng mặc âu phục vừa uống một ngụm đã nhìn thấy một chấm bụi đen trong chai sữa trắng tinh. Anh ta nhíu mày, lẳng lặng gạt chai sữa sang bên, đứng lên, kéo thẳng hai vạt áo, nắn lại cà vạt rồi móc tiền đến quầy mua chai khác.

“Hừ…” - biết chai của mình cũng có bụi, chàng mặc áo đại cán kiểu Tôn Trung Sơn báo cho người phục vụ biết, mỉm cười hiền lành, đề nghị người phục vụ đổi chai sữa khác.

Chàng thư ba cũng phát hiện trong chai sữa của mình có bụi nhưng anh ta không hé môi, khẽ thổi chỗ bụi sang một bên, uống gần hết chai sữa mới làm ầm ĩ gọi nhân viên phục vụ đến, đòi đổi chai khác. Nhân viên phục vụ xin lỗi rối rít, vội mang chai khác đến. Anh ta loáng một cái tu hết chai thứ hai.

“Hay lắm, chọn được rồi!”- Giám đốc công ty chém tay vào không khí la lên. Cô thư ký đứng thập thò cạnh sếp, liền hỏi: “Chọn anh chàng thứ nhất phải không sếp?”. Giám đốc khinh bỉ hừ một tiếng, nói: “Uống một chai mất hai lần tiền, đồ sĩ diện hão, ngữ này chỉ biết ăn diện, ga lăng!”. “Thế còn người mặc đồ đại cán được không ạ?”. Giám đốc lại xổ toẹt: “Chỉ biết xử sự theo thói thường, đầu óc chẳng có gì mới!”. Thư ký lại hỏi: “Thế còn người thứ ba thì sao ạ?”. Giám đốc hỉ hả: “Khá lắm! Tấn công ráo riết khi có điều kiện thuận lợi. Tôi chọn người này!”.

Nói xong giám đốc công ty bảo thư ký: “Về ngay công ty, làm quyết định tuyển người, nhanh lên!”. Rồi giám đốc rút hai tờ 2 đồng quẳng cho nhân viên phục vụ. Đó là số tiền ông ta bù cho mấy chai sữa bị trả lại.

 TRẦN PHÚC NHÂN
(Trung Quốc)

THẦY ĐỀ (rút gọn)

Tuổi Trẻ Cười  số 459 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.