Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

Cuộc thi truyện ngắn ngắn

Ung thư sụn khớp

TTC - Ông Tèo mới nghỉ hưu được hai năm và được kết nạp vào Hội Người cao tuổi. Để đề phòng bệnh tuổi già đến bất thường, ông mua thẻ bảo hiểm y tế.

Sức khỏe ông vẫn bình thường nhưng một sáng kia đi bộ cùng với các vị cao niên trong xóm bỗng đầu gối chân trái ông đau đến nỗi không thể đi bộ như thường ngày. Ông vội đem thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh. Tới ngã tư, ông dừng xe khi đèn đỏ và nhận được một tờ rơi giới thiệu về một phòng khám bệnh của người nước ngoài chuyên trị về thấp khớp. Quảng cáo toàn những lời “có cánh”. Ông đến thẳng địa chỉ phòng khám bệnh. Tới trưa mới thấy chồng về, vợ ông xăng xái:

- Bác sĩ nói bệnh ông thế nào?

- Không nói gì!

ông đưa cho bà vợ toa thuốc toàn là chữ “Made in China” nhưng may mắn ở dưới cùng có một dòng chữ viết “UTSKAT”. Bà vợ hoảng hồn nhảy dựng lên:

- Trời, bệnh nặng thế này mà ông bảo không là sao? Rõ ràng là ung thư sụn khớp ác tính mà bình thường là sao? Mà ông đi khám ở phòng khám nào sao toàn chữ tàu chìm tàu nổi thế này?

Ông phải nói thật với bà là không đến khám ở nơi đăng ký theo bảo hiểm y tế mà khám ở phòng khám theo tờ rơi. Bà vợ cầm gói thuốc mua theo toa thuốc và cả toa thuốc đến tiệm thuốc tây gần nhà để hỏi. Chủ cửa hàng thuốc tây - vốn là bạn quen - sau khi xem thuốc và toa cho biết những viên thuốc giá đắt gấp hai, ba lần thuốc bán ở đây. Còn chữ viết tắt “UTSKAT” chỉ là uống thuốc sau khi ăn trưa chứ đâu có bị ung thư sụn khớp ác tính gì.

Y CÀ RĂNG
(TP.HCM)

Tuổi Trẻ Cười  số 459 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           

Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.