Tuổi Trẻ Online
  Trang chính
   Chuyên đề cười
   Văn nghệ cười
   Thể thao cười
   Vui... vui...
   Thơ châm biếm
   Bạn đọc cười
   Quán mắc cỡ
   Thế Giới Cười
   Tranh hài hước
Tự Hào Việt Nam
Tủ Sách Tuổi Trẻ
Media Online
Thiệp Online
Thể thao
Việc làm Online
Tuyển Sinh
Giao lưu trực tuyến
Đóng góp hảo tâm
Thông tin toà soạn
Tranh hài hước
Tìm kiếm
  Tuổi Trẻ Cười

"Chuyện lọa" ở Mùa hè xanh

TTC -  Một hạt cơm 2.000 đồng
Anh phóng viên P.L của một tờ báo lớn, sau khi ăn cơm trưa cùng các chiến sĩ mùa hè xanh ở điểm ấp Rạch Lá, xã An Thới Đông (Cần Giờ, TP.HCM) thì bất ngờ bị các chiến sĩ thu 16.000 đồng tiền phạt vì trong chén còn dư 4 hạt cơm và rơi vãi dưới nền nhà 4 hạt cơm nữa.

Té ra là điểm ở này đã đưa ra luật ăn cơm phải tiết kiệm, ăn sạch sành sanh chén và không được rơi vãi cơm hay thức ăn xuống nền nhà, ai vi phạm phải đóng phạt 2.000 đồng. Vì vậy mà trong bữa ăn, nhiều chiến sĩ phải bốc lại cơm rơi lên ăn vì sợ đóng phạt. Có điểm ở qui định ăn cơm không được im lặng quá 1 phút (để tránh trường hợp “mê mồi” ăn lấn phần của các chiến hữu nhu mì, sức nhai hạn chế...), cả nhà chưa đủ người thì chưa ăn, ai vô tình vi phạm sẽ phạt 2 ký chôm chôm, khách đến chơi nhà thì hình phạt tăng đôi.

Nhắc đến chuyện ăn, các chiến sĩ ở mặt trận Tháp Mười - Đồng Tháp vẫn nhớ mãi câu chuyện một chiến sĩ của ĐH Bách khoa tên Bỉ. Đúng thời gian chiến sĩ về địa phương, các vườn ổi xứ Thanh Mỹ vào mùa giá rất rẻ, chỉ từ 350-500 đồng/kg nên người dân ngày nào cũng cho chiến sĩ ăn ổi thoải mái. Có lẽ do ăn ổi nhiều quá nên Bỉ phải nhập trạm y tế xã vì đau dạ dày, và cũng từ đó cậu bạn này bị “chết tên” là… “bỉ ổi”.

Cầu khó quên

Hôm đó, hai đội trưởng mùa hè xanh ĐH Kinh tế đi thăm điểm về thì trời chạng vạng tối, lại gặp cây cầu để biển Cầu Hư. Hai chiến sĩ nhà ta cẩn thận xuống xe dẫn bộ qua cầu. Sau khi đi qua mà thấy cầu chẳng có vẻ gì hư hỏng, hai bạn liền hỏi người dân thì mới biết cầu này tên là Hư!

Cũng liên quan đến cầu nhưng là cầu tõm, kể về một “kỳ án” hi hữu trong chiến dịch mùa hè xanh của ĐH Kinh tế vừa qua. Chuyện là một nữ chiến sĩ của ấp Mỹ Phú (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) trong một lần “ngồi đọc báo” ở cầu tõm phát hiện một chú vịt nhảy hiphop (lộn đầu), cô nàng thích thú lấy điện thoại chụp mãi mê đến độ rơi xuống hồ với độ cao... nửa mét. May là lúc đó “bầu tâm sự” đã được giải quyết xong nhưng chiếc điện thoại và đôi dép đã ra đi, chưa kể phải tốn thêm một cục xà phòng mà dư hương vẫn cứ như đâu đó…

Các chiến sĩ tuyên truyền Sức khỏe sinh sản cũng nhiều phen cười ra nước mắt vì thói quen bỏ bao cao su vào thẻ chiến sĩ đeo trước ngực. Lần đó, mấy đứa trẻ tò mò theo hỏi: “nó là cái gì vậy cô?”. Nếu giải thích là bao cao su thì trẻ con không hiểu, nghĩ vậy một nàng trả lời quấy quá: “Nó là muối mì tôm”. Thế là ngày hôm sau, bọn trẻ hái dưa bở tới xin muối mì tôm để ăn. May là món mì tôm luôn có sẵn nên các nàng dễ dàng chữa cháy. Nhưng với các thanh niên địa phương thì không đơn giản chút nào. Nhiều anh cố tình chọc ghẹo với những câu hỏi khó về mấy chuyện nam nữ khiến các nàng nhiều phen bị đơ.

PHƯỚC TUẦN

Tuổi Trẻ Cười  số 460 ra ngày 15/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

           


Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ         Phát triển bởi Moore Corp.