Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Kinh nghiệm

Vượt qua những câu phỏng vấn thường gặp

Ảnh minh họa: Internet
TTO - * Tôi là sinh viên mới ra trường. Tôi học ngành tin học nhưng lại xin đi dạy nên muốn nhờ Tuổi Trẻ Online tư vấn giúp một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Tôi nghĩ sẽ có một số câu hỏi đại loại như: Khả năng sư phạm như thế nào mà bạn muốn đi dạy? Ngành của bạn đi làm sẽ tốt hơn sao bạn lại muốn đi dạy? Quyền lợi và trách nhiệm của nghề giáo?... Nhờ ban tư vấn giúp tôi vượt qua những câu hỏi này. Xin cảm ơn!

(Dang Truong Van Thai)

- Trước tiên xin chúc mừng bạn đã xác định được hướng đi và nghề nghiệp yêu thích của mình!

Thông thường, phỏng vấn sẽ là cuộc trao đổi quan điểm của nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm hòa hợp và đi đến thỏa thuận về trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Vì vậy khi trả lời các câu hỏi phòng vấn, hãy trả lời trên quan điểm của cá nhân bạn là tốt nhất.

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và những gợi ý trả lời phù hợp có thể giúp ích cho bạn:

* Hãy tự giới thiệu về anh/chị

Hãy bao quát về những năm đầu đời, học vấn, kinh nghiệm làm việc và vị trí hiện tại. Đối với bạn là một sinh viên vừa mới ra trường, cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được những kiến thức và kỹ năng mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập.

Ngoài ra nếu bạn từng tham gia những cuộc thi học thuật hay sinh hoạt trong những câu lạc bộ tại trường, bạn đừng ngần ngại liệt kê cho nhà tuyển dụng biết, điều này chứng minh bạn là một ứng viên năng động và có tinh thần ham học hỏi.

Nội dung trình bày không nên vượt quá 2 phút, đừng lan man hay quá trau chuốt. Câu hỏi này thường được nêu lên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì thế nếu trả lời tốt, bạn sẽ có nhiều sự tự tin hơn.

* Điểm mạnh của anh/chị?

Bạn nên liệt kê từ 3-4 điểm mạnh liên quan đến các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu và thông tin có được về nơi bạn ứng tuyển. Đối với nghề giảng dạy, bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy một số điểm mạnh căn bản như ham học hỏi, chịu khó tìm kiếm và trau dồi kiến thức mới, kỹ năng trình bày và truyền đạt tốt, có kiến thức vững vàng về chuyên môn…

* Hạn chế của anh/chị?

Một câu trả lời quá mạnh mẽ có thể gây phản tác dụng và trở thành điểm yếu. Bạn có thể nói như sau: "Tôi luôn mong muốn hoàn thành tất cả các công việc, vì thế thỉnh thoảng trở nên quá hăng hái và đòi hỏi khắt khe đối với công ty. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng để khắc phục điểm yếu này" hay đề cập đến một khóa huấn luyện bổ sung nghề nghiệp nào đó.

Đừng bao giờ tỏ ra là người hoàn hảo, tuy nhiên cũng đừng nên đề cập một cách quá cụ thể.

* Mức lương mong muốn của anh/chị?

Hãy cố gắng trì hoãn câu trả lời cho đến khi bạn biết được các thông tin cụ thể về công việc và mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho các vị trí tương tư. Nếu tình thế quá bắt buộc, bạn có thể trả lời như sau: "Có lẽ chúng ta nên bàn bạc thêm về các nghĩa vụ và phạm vi công việc mà tôi phải đảm nhận trước khi trả lời câu hỏi này".

* Anh/chị có dự định gì trong tương lai?

Bạn hãy thẳng thắn bộc lộ niềm mong muốn hoàn thành các công việc tốt đẹp và sự tự tin vào một tương lai đầy hứa hẹn của bạn. Tuy nhiên, cần tránh các câu nói không thực tế hay gây tác động xấu đến vị trị hiện tại.

* Anh/chị muốn biết điều gì về trung tâm/nhà trường?

Bạn có thể đã tìm hiểu về trung tâm/nhà trường trước khi phỏng vấn qua các nguồn thông tin như báo chí, bạn bè, Internet. Tuy nhiên, bạn nên nói rằng bạn muốn được biết nhiều hơn nữa và sau đó chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi thông minh. Hãy tạo ra một cuộc trao đổi thông tin sinh động!

* Tại sao anh/chị nộp đơn vào vị trí này?

Bạn hãy thể hiện khao khát và mơ ước của bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp này. Đồng thời cũng cần nêu lên một số điểm mạnh của nơi mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh được khả năng của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển thông qua những kiến thức, kỹ năng… đã có.

Bạn có thể trình bày như sau: "Qua quá trình tìm hiểu về trung tâm/nhà trường, tôi nhận thấy đây sẽ là một cơ hội tốt để tôi có thể đóng góp các kinh nghiệm và kỹ năng đã có được trong quá khứ cho trung tâm/nhà trường".

* Anh/chị hãy mô tả về tính cách của mình?

Chỉ đề cập 2-3 tích cách tích cực nhất. Hãy nhớ là nhà tuyển dụng đang cố gắng quyết định "sự phù hợp" của bạn với vị trí họ cần tuyển. Khả năng xác định chính xác các giá trị của họ sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp.

* Hãy nói cho tôi biết về một mục tiêu trong công việc vừa qua mà anh/chị đã thất bại và nguyên nhân tại sao?

Câu hỏi này giả định rằng bạn từng thất bại trong một số mục tiêu. Tuy nhiên, nếu chưa bao giờ gặp thất bại, bạn có thể thành thật nói ra điều này. Ngược lại, nếu từng có những mục tiêu mà bạn không thể đạt được vì một số lý do khách quan nào đó, hãy mô tả lại và đừng quên giải thích là những trở ngại này vượt quá tầm kiểm soát của bạn.

Thậm chí tốt hơn bạn nên thảo luận về một mục tiêu mà bạn đã "suy nghĩ lại" khi nhận ra được tính bất khả thi của nó.

* Theo anh/chị, thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?

Đây chính là câu hỏi mà bạn có thể mang vào một số giá trị và kinh nghiệm riêng của bản thân. Tuy nhiên, đừng làm cho nó có vẻ quá tuyệt vời hay không thực tế.

Ngoài ra, với những thắc mắc mà bạn đặt ra:

* Khả năng sư phạm như thế nào? Bạn cần chứng minh được những kỹ năng trình bày, truyền đạt và kiến thức chuyên môn. Có thể chứng minh qua một số công việc bán thời gian mà bạn từng làm trong thời gian sinh viên như đi dạy kèm, hay giúp một số bạn bè học tốt chương trình tin học văn phòng…

* Ngành tin học đi làm sẽ tốt hơn sao bạn lại muốn đi dạy? Đối với câu hỏi này bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được ước mơ của bạn là làm nghề giảng dạy. Bạn có thể nêu ra một số nguyên nhân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

* Quyền lợi và trách nhiệm của nghề giáo? Như bạn biết, nghề giáo là một nghề cao quý, bạn là người tiếp cận và truyền đạt những kiến thức đến thế hệ kế tiếp. Chính vì thế trách nhiệm của bạn là cần cung cấp một nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, bên cạnh đó phải giúp đàn em có được những bài học về cuộc sống để các em có thêm kinh nghiệm sống tốt hơn.

Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ trở thành giáo viên của mình!

HỒ TUẤN ANH
Chuyên viên tư vấn HRVietnam.com

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).

 Tin bài liên quan:
   Bí quyết “chinh phục” mọi cuộc phỏng vấn
   Nhà tuyển dụng thường hỏi gì khi phỏng vấn?
   Phỏng vấn xin việc: có nên gọi điện hỏi kết quả?
   Có nên hạ thấp mức lương sau khi trượt phỏng vấn?
   Những điều không nên khi thương lượng lương
 * Tất cả...

           

     "Dọa" phạt nhân viên: hại nhiều hơn lợi - (05/10)
     Lôi kéo sếp "vào cuộc" sáng tạo - (28/09)
     Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng? - (16/09)
     10 lý do sếp không nên quản lý theo kiểu vi mô - (12/09)
     Ứng phó với đồng nghiệp “khó ưa” - (10/09)
     "Đối phó" với sếp phiền toái - (29/08)
     10 nguyên tắc quản lý theo kiểu trao quyền - (23/08)
     Đãi ngộ nhân viên cũng cần suy tính - (19/08)
     Cách viết thư xin việc ấn tượng - (13/08)
     Để không "chết" vì hội họp - (05/08)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.