Tìm kiếm
Một chuyên trang của Tuổi Trẻ Online TUỔI TRẺ Online Trang nhất Tư vấn Kinh nghiệm Thời sự Hướng nghiệp Cuộc thi
  Việc làm Online

"Khích" tinh thần làm việc của nhân viên

Ảnh minh họa: theoutsourcingcompany.com
TTO - Khi cuộc sống ngày càng hiện đại và đầy đủ, tiền bạc không còn là mục tiêu hàng đầu của nhiều người. Thay vào đó là tinh thần thoải mái và động lực mạnh mẽ để làm những gì mình thích.

Trong công việc cũng vậy, nhân viên sẽ hết mình với công việc nếu họ cảm thấy được tôn trọng, khuyến khích và ủng hộ.

Vậy những điều gì sẽ khiến nhân viên cống hiến hết mình và trung thành với tổ chức? Đó là những thử thách mới mẻ, môi trường làm việc đầy khích lệ, sáng tạo và sự ủng hộ của sếp.

Là một người sếp, bạn có trách nhiệm đảm bảo nhân viên đạt được những điều đó. Một cách đơn giản để thực hiện là áp dụng những hoạt động làm tăng tinh thần “chiến đấu” của nhân viên. Đây sẽ là “một mũi tên trúng hai đích”: giữ lại những người giỏi nhất, đồng thời thu hút tài năng mới cho công ty.

Dưới đây là 7 cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên:

1. Lập danh sách những nhân viên đã làm việc trên 5 năm ở công ty. Sau đó, đích thân người quản lí trao thư cám ơn, đánh giá cao sự cống hiến tới những nhân viên đó. Ngoài ra, ủng hộ về tài chính theo thời gian làm việc cũng góp phần quan trọng tạo nên sự trung thành của nhân viên.

2. Phần lớn nhân viên đều không thấy thoải mái khi bị công ty hạn chế đưa ra những ý kiến thẳng thắn hoặc ý tưởng sáng tạo. Họ lo sợ bị mọi người nhạo báng cũng như mâu thuẫn với quan điểm của sếp, từ đó dẫn tới thái độ lãnh đạm với mọi hoạt động của công ty.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể định ra một ngày trong tháng cho phép nhân viên tự do thể hiện ý kiến, đề nghị về chiến lược, chính sách của công ty, từ cấp độ cá nhân tới cấp quản lí. Công ty cũng có thể lập một nhóm hoặc phòng riêng để cân nhắc tính thực tế của những ý tưởng đó và áp dụng nếu chúng hiệu quả.

3. Trong mỗi quý, bạn nên thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu mức độ thỏa mãn của nhân viên với công việc hiện tại và hỏi họ về những thay đổi ở công sở để tạo nên mức thỏa mãn nhất. Sau đó hãy thực hiện những thay đổi khả thi.

4. Ghi nhận và trao thưởng xứng đáng cho những nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả. Và hãy nhớ không bao giờ cho phép quan hệ cá nhân tác động tiêu cực tới cách đánh giá nhân viên. Sự ghi nhận khuyến khích cạnh tranh giữa các nhân viên và thúc đẩy họ đảm nhận những nhiệm vụ khó hơn trong tương lai.

5. Ghi nhớ sinh nhật của tất cả nhân viên và chúc mừng họ vào ngày sinh nhật. Dù chỉ là món quà hay một bữa tiệc nhỏ nhưng chắc chắn, nhân viên sẽ cảm thấy sự quan tâm của công ty.

6. Những người quản lí nên tổ chức một bữa tiệc hay hoạt động ngoại khóa cho tất cả nhân viên và gia đình của họ trong dịp đặc biệt như ngày thành lập công ty, ngày lễ, hội hè…

7. Trao thưởng xứng đáng cho những người đưa ra sáng kiến để cải thiện sự trung thành của nhân viên. Không ai hiểu nhân viên bằng chính họ nên những ý kiến của họ về cách nâng cao tinh thần làm việc đáng được xem xét và khuyến khích.

VŨ HUYỀN (Theo ezinearticles.com)

           

     Đang học, có nên đi làm kế toán? - (05/10)
     Quý IV-2010, TP.HCM cần 80.000 lao động - (04/10)
     5 điều cần tránh khi phỏng vấn qua điện thoại - (04/10)
     Tính trợ cấp thôi việc sao cho thỏa đáng? - (03/10)
     Chọn lại nghề: không bao giờ là muộn - (01/10)
     NLĐ đến tuổi hưu, công ty có quyền chấm dứt HĐLĐ? - (30/09)
     Hàn Quốc chỉ tuyển khoảng 6.000 lao động Việt Nam - (30/09)
     Chọn việc thực tập - bắt đầu từ đâu? - (29/09)
     Tự ý nghỉ trong thời gian thử việc có được trả lương? - (27/09)
     Bẫy xuất khẩu lao động đầy trên mạng - (27/09)
Ngành:
Tỉnh/Thành Phố:
Nhận Bản Tin Việc Làm
Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất.
Thăm dò ý kiến
  Theo bạn, so với nam giới, độ tuổi về hưu của nữ nên:
Nghỉ hưu trước nam giới 5 năm
Nghỉ hưu trước nam giới 10 năm
Bằng với tuổi nghỉ hưu của nam giới
Bằng tuổi nghỉ hưu của nam, nhưng nếu có nhu cầu, có thể nghỉ trước nam 1-5 năm mà vẫn hưởng nguyên chế độ
     
Bản quyền © 2003 - 2010 Tuổi Trẻ Font Unicode |  Quảng Cáo |  Đặt Báo |  Hướng Dẫn |  Liên Hệ Phát triển bởi Moore Corp.